Tác dụng khi biết ấn huyệt phong phủ đúng cách

Huyệt phong phủ là huyệt đạo thứ 16 trong dốc mạch của cơ thể. Đây là huyệt khá quan trọng đối với cơ thể, việc ấn huyệt này đúng cách có tác dụng tích cực trong việc chữa đau đầu, chóng mặt,…bài viết dưới đây sẽ giới thiệu rõ hơn đến bạn đọc về những tác dụng khi ấn huyệt phong phủ cũng như massage toàn thân đúng cách, hãy cùng theo dõi nhé!

massage-toan-than-1

Vị trí huyệt phong phủ

Giới thiệu về huyệt phong phủ

Theo như y học cổ truyền thì huyệt phong phủ sẽ thường là những bệnh liên quan đến thời tiết, khí hậu. Huyệt phong phủ có vị trí tại sau gáy và phía trên của đường chân tóc nơi chứa nhiều dương khí như đốc mạch, dương duy, túc thái.

Có nhiều phương pháp để xác định huyệt phong phủ, dưới đây là một số phương pháp thường dùng và dễ làm:

–        Trước tiên hãy ngửa cổ lên, dùng tay xác định phần lõm giữa của đáy hộp sọ với đốt sống cổ đầu tiên. Đây cũng chính là vị trí của huyệt phong phủ.

–        Cách thứ 2 chính là khi cúi đầu xuống vị trí giữa của hai cơ thang nổi lên và đáy hộp sọ chính là huyệt phong phủ.

–        Giữ đầu thẳng, ước lượng vị trí phần dưới tóc gáy lên trên 1 đốt ngón tay. Sau đó xác định điểm lõm của đốt sống cổ đầu tiên và giữa của khe xương chẩm chính là huyệt phong phủ cần tìm.

Tác dụng của việc ấn huyệt phong phủ

massage-toan-than-2

Ấn huyệt phong phủ có tác dụng trong việc chữa đau đầu hiệu quả

Trong massage toàn thân thì việc biết cách ấn huyệt phong phủ sẽ mang lại nhiều tác dụng tích cực cho sức khỏe và cơ thể con người như hỗ trợ làm giảm các triệu chứng đau đầu, nhức mỏi vai gáy, đau cổ, điều trị bệnh lạnh toàn thân, chóng mặt, tim đập nhanh. Đối với phụ nữ huyệt phong phủ còn có tác dụng trong việc điều trị triệu chứng sa tử cung, lòi dom, nghẹt mũi,…

Việc tác động vào huyệt phong phủ sẽ giúp hoạt động của các dây thần kinh xương khớp được hoạt động ổn định, hạn chế các triệu chứng của bệnh cảm mạo, dị ứng, giúp cho cơ thể được ấm lên và tăng cường sức đề kháng đem đến sự thư giãn dễ chịu.

Các phương pháp ấn huyệt phong phủ thường thấy có thể kể đến như xoa bóp bấm huyệt, châm cứu hoặc ấn phối hợp với các huyệt đạo khác để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Tuy nhiên để việc ấn huyệt phong phủ có thể đạt được hiệu quả tốt nhất cần lưu ý một số điểm như không được kết hợp với các huyệt khác nếu bạn không rõ hoặc không có chuyên môn sâu, trước khi ấn huyệt không nên để bụng đói hoặc ăn quá nó, tìm đến các trung tâm uy tín và chất lượng để có thể phát huy tốt nhất hiệu quả của việc ấn huyệt phong phủ đến sức khỏe.

Massage Phúc Hưng là đơn vị hàng đầu hiện nay trong lĩnh vực massage toàn thân, ấn huyệt. Đội ngũ nhân viên tại đây được đào tạo tay nghề chuyên môn cao có thể dễ dàng thực hiện các thao tác ấn huyệt, massage giúp đem đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị và chất lượng nhất.

Bình luận cho bài viết " Tác dụng khi biết ấn huyệt phong phủ đúng cách "

BÀI VIẾT LIÊN QUAN