4 bí mật của massage Shiatsu mà bạn ít biết

Liệu pháp massage Shiatsu là một cách massage toàn thân lâu đời có xuất xứ từ đất nước Nhật Bản. Với những lợi mà nó mang lại cho sức khỏe, ngày nay biện pháp này đã được áp dụng một cách rộng rãi. Vậy massage Shiatsu có những bí mật nào mà khiến cho người ta thích thú đến vậy? Chúng ta hãy cùng tham khảo ngay sau đây.

massage-toan-than-1

Liệu pháp massage Shiatsu là một cách massage toàn thân lâu đời

Massage Shiatsu là gì?

Massage Shiatsu là một phương pháp trị liệu đặc biệt xuất phát từ Nhật Bản. Tên gọi “Shiatsu” có nghĩa là “áp lực ngón tay” trong tiếng Nhật. Trong massage Shiatsu, người thực hiện sử dụng các ngón tay, lòng bàn tay, cùi chỏ hoặc đầu gối để áp dụng áp lực lên các điểm cụ thể trên cơ thể của người nhận massage.

Massage Shiatsu thường được sử dụng để giảm căng thẳng, giảm đau, cải thiện tuần hoàn máu, và tăng cường sự cân bằng năng lượng trong cơ thể. Nó cũng có thể giúp cải thiện tinh thần và tạo cảm giác thư giãn. Phương pháp này thường được thực hiện trên một chiếc đệm đặc biệt trên sàn hoặc trên bàn massage, và người nhận massage thường mặc quần áo thoải mái để thuận tiện cho việc thực hiện các động tác áp lực.

4 bí mật của massage Shiatsu

Một số “bí mật” của massage Shiatsu là những điểm chính trên cơ thể được kích hoạt và cách áp dụng áp lực vào những điểm này. Dưới đây là một số điểm đặc biệt về massage Shiatsu:

Điểm trọng tâm trên meridians: Trong massage Shiatsu, người thực hiện tập trung áp dụng áp lực lên các điểm chính trên các đường dẫn năng lượng (meridians). Các điểm này được cho là liên kết với các cơ quan và hệ thống cụ thể trong cơ thể và việc kích hoạt chúng có thể ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe tổng thể.

massage-toan-than-2

Massage Shiatsu được thiết kế để cân bằng và kích hoạt dòng năng lượng trong cơ thể

Cân bằng năng lượng: Massage Shiatsu được thiết kế để cân bằng và kích hoạt dòng năng lượng trong cơ thể, giúp cải thiện tuần hoàn máu và tạo ra một trạng thái cân bằng và sự ổn định năng lượng.

Kỹ thuật áp dụng áp lực: Người thực hiện Shiatsu sử dụng các kỹ thuật đặc biệt để áp dụng áp lực một cách chính xác và hiệu quả. Điều này bao gồm việc sử dụng trọng lượng cơ thể, ngón tay, lòng bàn tay và các phần khác của cơ thể để tạo ra áp lực phù hợp và nhẹ nhàng.

Thiên hướng tự chữa lành: Một trong những “bí mật” của Shiatsu là tập trung vào khả năng tự chữa lành của cơ thể. Thay vì chỉ xử lý triệu chứng cụ thể, massage Shiatsu kích thích cơ chế tự điều chỉnh và tự phục hồi của cơ thể để tạo ra sự cân bằng và sức khỏe tổng thể.

Những “bí mật” này không chỉ nằm ở kỹ thuật thực hiện mà còn ở hiểu biết sâu sắc về cơ thể và năng lượng của con người, và khả năng áp dụng chúng một cách đúng đắn để tạo ra những kết quả tích cực cho người nhận massage. Để hiểu rõ hơn về phương pháp này bạn nhớ đến Phúc Hưng Massage để trải nghiệm nhé!

Bình luận cho bài viết " 4 bí mật của massage Shiatsu mà bạn ít biết "

BÀI VIẾT LIÊN QUAN