Một ly sữa trước khi ngủ giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn

Uống một ly sữa trước khi ngủ giúp bạn có giấc ngủ ngon là điều hoàn toàn đúng khoa học đã được chứng minh. Trong sữa có nhiều thành phần có lợi thúc đẩy quá trình ngủ của bạn diễn ra nhanh hơn. Cùng massage Phúc Hưng tìm hiểu lợi ích việc uống sữa trước khi ngủ.

sua-1

Một cốc sữa trước khi ngủ có ích rất nhiều

Thúc đẩy chất lượng giấc ngủ 

Sữa và các sản phẩm từ sữa có chứa một lượng lớn tryptophan, một loại axit amin được sử dụng để phân hủy protein trong cơ thể. Đây là những điều tuyệt vời để điều chỉnh tâm trạng của bạn và ngăn chặn mọi tác động đến chu kỳ ngủ và thức của bạn. Điều này sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn.

sua-2

Uống sữa trước lúc ngủ giúp trẻ thông minh hơn

Tăng nhiệt độ cơ thể để hỗ trợ giấc ngủ 

Các nghiên cứu cho thấy sữa nóng có thể cải thiện khả năng đi vào giấc ngủ và đạt đến nhiệt độ lý tưởng (32 độ C) để bạn có một giấc ngủ ngon. giảm lo lắng Một nghiên cứu cho thấy rằng uống sữa vào ban đêm sẽ tạo ra melatonin và serotonin, giúp giảm lo lắng, mang lại giấc ngủ ngon hơn.

Thư giãn cơ bắp 

Một nghiên cứu mô tả tác dụng giải lo âu hoặc giãn cơ của sữa. Điều này là do uống sữa vào ban đêm giúp thư giãn cơ bắp và thúc đẩy giấc ngủ. Nó làm dịu tâm trí và gây ngủ khi cơ bắp được thư giãn hoặc căng thẳng.

Cải thiện các vấn đề liên quan đến giấc ngủ 

Khi bạn già đi, mức độ melatonin và serotonin trong cơ thể giảm đi, khiến bạn khó đi vào giấc ngủ hơn. Điều này có thể dẫn đến nhiều loại rối loạn giấc ngủ, bao gồm cả chứng mất ngủ. Sữa có thể giúp cải thiện các triệu chứng và thúc đẩy giấc ngủ tới sớm hơn.

Giúp điều chỉnh chu kỳ đánh thức giấc ngủ 

Sữa có chứa axit butanoic, có thể giúp giảm nguy cơ rối loạn giấc ngủ và điều chỉnh giấc ngủ, sự tỉnh táo hoặc chu kỳ sinh học của cơ thể để mang lại giấc ngủ ngon hơn. Các khoáng chất chống oxy hóa như selen, canxi và magiê là những chất gây ngủ tuyệt vời và cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Ngăn ngừa chứng mất ngủ kinh niên 

Một nghiên cứu cho thấy một số chất bổ sung, chẳng hạn như sữa, có thể thúc đẩy giấc ngủ do có chứa GABA, canxi, kali và melatonin, đồng thời ngăn ngừa nguy cơ rối loạn giấc ngủ như hội chứng chân không yên.

sua-3

Uống sữa trước khi ngủ làm ổn định giấc ngủ của bạn hơn

Sữa, đặc biệt là sữa ấm, là một thực phẩm hỗ trợ giấc ngủ tuyệt vời, nhưng nó vẫn có một số tác dụng phụ. Ngoài ra, các rối loạn liên quan đến giấc ngủ là một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và một mình sữa không được cho là có hiệu quả trong việc ngăn ngừa hoặc điều trị các tình trạng này. Đặc biệt, tránh uống quá nhiều sữa để chống rối loạn giấc ngủ, vì có thể ảnh hưởng xấu đến cơ thể.

Bạn vẫn nên có chế độ tập luyện, thực đơn hằng ngày cân bằng để cải thiện sức khỏe giấc ngủ. Uống sữa trước khi ngủ là một liều thuốc tốt cải thiện giấc ngủ tốt nhưng tình trạng mất ngủ nặng thì có thể áp dụng phương pháp massage cải thiện giấc ngủ tại massage Phúc Hưng. Đến http://phuchungmassage.com/ để tìm hiểu rõ hơn về dịch  vụ.

Bình luận cho bài viết " Một ly sữa trước khi ngủ giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn "

BÀI VIẾT LIÊN QUAN