Học cách duy trì bộ xương chắc khỏe với massage Phúc Hưng

Khi chúng ta ngày càng già đi thì theo đó bộ xương cũng xuống dốc không phanh. Nhưng bạn có thể chăm sóc xương từ bây giờ tốt hơn để kéo dài quá trình lão hóa. Để làm được điều đó các bạn hãy theo dõi những cách duy trì bộ xương chắc khỏe với massage Phúc Hưng.

duy-tri-bo-xuong-1

Chăm sóc xương tốt hơn để kéo dài quá trình lão hóa

Ăn nhiều rau 

Mặc dù đúng là các sản phẩm từ sữa có hàm lượng canxi cao nhưng chúng không phải là nguồn cung cấp canxi duy nhất. Ngoài việc giàu canxi, rau lá xanh còn giàu vitamin K, giúp tăng mật độ xương và giảm nguy cơ gãy xương. Một bó cải xoăn chứa gần 10% canxi và hơn 600% vitamin K cho nhu cầu hàng ngày của bạn. 

Phơi nắng 

Canxi giúp xây dựng và duy trì xương, nhưng vitamin D cần thiết để hỗ trợ quá trình hấp thụ vitamin D. Nếu không có đủ vitamin D, xương có thể trở nên yếu, giòn và thậm chí bị biến dạng. Sự kết hợp giữa vitamin D và canxi là cần thiết để ngăn ngừa bệnh loãng xương ở người lớn. Ánh sáng mặt trời giúp cơ thể bạn sản xuất vitamin D. Để sản xuất đủ lượng vitamin D cần thiết, bạn cần phơi nắng 10-15 phút ba lần một tuần. 

duy-tri-bo-xuong-2

Tắm nắm thường xuyên bỏ sung vitamin D

Bỏ thói quen uống nước có gas 

Đồ uống có ga không chỉ gây hại cho răng của bạn, axit trong những đồ uống này còn làm mòn men răng. Uống quá nhiều soda cũng có thể làm hỏng xương của bạn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ uống càng nhiều cola thì mật độ xương của cô ấy càng thấp. 

Một nghiên cứu từ Hoa Kỳ cho thấy những phụ nữ uống soda ba lần một tuần trong nhiều năm có mật độ xương thấp hơn đáng kể so với những phụ nữ uống rất ít soda. Các chuyên gia cho biết phốt phát trong coca có thể loại bỏ canxi khỏi xương. Các nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng quá nhiều caffein trong loại đồ uống này sẽ làm giảm khả năng hấp thụ canxi của cơ thể. 

Ăn nhiều quả hạch

Khi nói đến sức khỏe của xương và ngăn ngừa loãng xương, các loại hạt là siêu thực phẩm. Chứa canxi và protein cần thiết cho xương chắc khỏe. Người già bị gãy xương thường là do thiếu chất đạm dẫn đến tình trạng mất xương. Một cốc hạnh nhân và quả phỉ chứa lần lượt 385 mg và 213 mg canxi, trong khi sữa tách béo chỉ chứa 300 mg. Ngoài ra, nhiều loại hạt có chứa kali, giúp ngăn ngừa mất canxi qua nước tiểu.

Giảm lượng muối tiêu thụ

Một nghiên cứu ở Nhật Bản cho thấy phụ nữ lớn tuổi ăn nhiều muối có nguy cơ gãy xương cao gấp 4 lần. Muối là chất làm tăng tốc độ mất canxi, dẫn đến loãng xương. Các chuyên gia về xương khuyến cáo không nên thêm muối vào thức ăn và tránh các loại thực phẩm chứa hơn 20% lượng muối khuyến nghị hàng ngày. Hãy cẩn thận với thực phẩm chế biến và thực phẩm đóng hộp, vì chúng chứa rất nhiều muối. 

duy-tri-bo-xuong-3

Các dạng đồ ăn đóng hợp thực sự không tốt cho xương

Vận động nhiều hơn

Tập luyện sức mạnh không chỉ giúp bạn xây dựng cơ bắp và giảm cân mà còn giúp bạn xây dựng xương chắc khỏe. Các hoạt động như đi bộ, chạy bộ và leo cầu thang giúp củng cố mô xương bắt đầu co lại ở tuổi trung niên. 

Các nghiên cứu cho thấy việc rèn luyện sức mạnh giúp phụ nữ sau mãn kinh duy trì mật độ xương. Ngoài ra, tập thể dục cải thiện sự cân bằng và tính linh hoạt của cơ thể, giúp ngăn ngừa té ngã và gãy xương.

Nếu lười vận động bạn có thể nhờ các nhân viên massage Phúc Hưng giúp bạn vận động các cơ nhờ các nhân viên kinh nghiệm lâu năm của chúng tôi nhé!

Hãy học cách duy trì bộ xương chắc khỏe ngay hôm nay để có một sức khỏe tốt hơn về già nhé! Thông tin massage Phúc Hưng cung cấp cho bạn hoàn toàn đã được khoa học chứng minh. Hãy đến http://phuchungmassage.com/  và tìm hiểu nhiều thông tin sức khỏe khác!

Bình luận cho bài viết " Học cách duy trì bộ xương chắc khỏe với massage Phúc Hưng "

BÀI VIẾT LIÊN QUAN