Nguyên liệu thiên nhiên dùng trong xông hơi thảo dược

Hiện nay các phương pháp chữa bệnh từ dược liệu thiên nhiên ngày càng được phổ biến bởi nó không có nhiều tác dụng phụ như thuốc tây y. Nổi lên trong đó có hình thức xông hơi thảo dược, giúp ngăn ngừa và trị được một số bệnh. Vậy những thảo dược đó là gì thì chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

xong-hoi-thao-duoc-1

Xông hơi thảo dược đem lại rất nhiều hiệu quả cho con người

Tác dụng của xông hơi thảo dược

Không thể phủ nhận rằng, xông hơi thảo dược đem lại rất nhiều hiệu quả cho con người như gia căng thẳng, mệt mỏi, đầu óc được thư thái, khí huyết lưu thông. Ngoài ra nó còn trị được một số bệnh cơ bản như ho, giảm sốt, giảm đau họng,… Không chỉ thế nó còn giúp làm đẹp da, mịn da, hỗ trợ giảm cân. Từ những công dụng đó mà xông hơi thảo dược ngày càng được mọi người quan tâm đến.

Một số loại thảo dược phổ biến dùng trong xông hơi

Cây sả

 Là một trong nhiều loại thảo dược được mọi người sử dụng trong xông hơi. Cây sả giúp làm đẹp da, hồi phục sức khỏe, tăng cường tuần hoàn máu, lưu thông khí huyết, hỗ trợ giảm đau đầu, giải cảm. Nếu bạn gặp tình trạng tương tự có thể xông hơi để giảm thiểu tình trạng đó.

Lá bạc hà

xong-hoi-thao-duoc-2

Xông hơi từ lá bạc hà giúp cho da tươi sáng, khỏe mạnh và hồng hào

Đầu tiên là giúp cho da tươi sáng, khỏe mạnh và hồng hào hơn. Thêm vào đó bạc hà có tính mát, không xông giúp đầu óc thoải mái hơn, cơ thể cũng được thả lỏng thư gia hơn. Ngoài ra bạc hà còn có tác dụng hạ sốt, ra mồ hôi nhiều, làm dịu họng, tốt cho hệ tiêu hóa tiêu sưng, giảm ngứa hiệu quả.

Cây ngải cứu

Ngải cứu cũng là một trong các loại thảo dược tốt trong xông hơi. Lá ngải cứu có tác dụng rất tốt đối với việc ngăn ngừa xuất hiện của mụn và làm trắng da 1 cách hiệu quả. Bên cạnh đó tinh chất trong lá ngải cứu còn ngăn ngừa được tình trạng viêm da, tốt cho quá trình tuần hoàn máu, giảm đau đầu cũng tốt.

Cây kinh giới

xong-hoi-thao-duoc-3

Kinh giới là loại thảo dược có tác dụng tán hàn giải biểu, thúc nọc sở, chống kinh giật, cầm máu rất tốt

Kinh giới từ xưa đã được lưu truyền có tác dụng làm dịu mát da, phục hồi sức khỏe và thư giãn. Thêm vào đó đây là loại thảo dược có tính ôn, vị cay, có tác dụng tán hàn giải biểu, thức nọc sở, chống kinh giật, cầm máu rất tốt, được nhiều người sử dụng.

Ngoài ra còn rất nhiều loại thảo dược tốt khác như vỏ bưởi, tía tô, hương nhu, ngải diệp, quế chi, lá sả, bạc hà, xấu hổ, lá lốt,… Bạn có thể mỗi lần thử một loại khác nhau để thấy tác dụng của chúng một cách rõ hơn, đồng thời có được thêm hiểu biết về nó.

Trên đây là công dụng của việc xông hơi thảo dược cũng như là một số loại thảo dược tốt, có lợi cho việc xông hơi mà massage Phúc Hưng đưa ra. Chúng tôi hy vọng thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn loại thảo dược phù hợp với sức khỏe bản thân.

Bình luận cho bài viết " Nguyên liệu thiên nhiên dùng trong xông hơi thảo dược "

BÀI VIẾT LIÊN QUAN