5 vị trí huyệt quan trọng nhất cẩn thận khi massage

Massage giúp dưỡng khí, giúp cơ thể khỏe mạnh, ngừa nhiều bệnh. Dù vậy, các dịch vụ massage đôi khi sẽ bỏ sót hoặc bấm sai nhiều huyệt quan trọng. Bạn nên lưu ý một số huyệt vị trí sau để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh. 

5 vị trí huyệt quan trọng nhất cẩn thận khi massage

Massage bấm huyệt tại vị trí huyệt đại chùy giúp giảm đau nhức cột sống, ngừa nhiều bệnh lí thắt lưng chậu

Huyệt hợp cốc 

Huyệt hợp cốc được cho là một huyệt đạo khá đặc biệt khi nó có liên quan mật thiết đến cơ thể. Việc chúng ta thường xuyên xoa bóp rồi bấm ấn giữ 15 phút huyệt này sẽ giúp giảm đau rất tốt cho cơ thể. Ngoài ra, nó còn giúp giảm đầy hơi và điều hòa kinh nguyệt. Vị trí của huyệt đạo này ở vùng lõm của điểm giao giữa của ngón trỏ và ngón cái.

Huyệt dũng tuyền

Một trong năm huyệt đạo quan trọng phải kể đến chính là huyệt Dũng Tuyền- vị trí lòng bàn chân. Dũng tuyền là một huyệt đạo giúp thải độc rất tốt và nó đại diện cho thận. Mỗi ngày chúng ta massage huyệt đạo này giúp nuôi dưỡng thận, bổ sung sinh lực cho nam giới và an thần dưỡng huyết.

Huyệt ủy trung

Những ai hay gặp phải tình trạng đau nhức lưng thì bấm huyệt ủy trung vô cùng quan trọng. Huyệt này được xác định nằm ở vị trí phía sau của nếp gấp nhượng chân, cũng chính là phần phía sau của đầu gối chân. Ấn giữ huyệt ủy trung 15 phút mỗi ngày giúp giải độc, giảm thấp khớp và giảm đau nhức lưng rất tốt.

5 vị trí huyệt quan trọng nhất cẩn thận khi massage

Huyệt hợp cốc ở giữa ngón trỏ và ngón cái nên dễ dàng xác nhận và xoa ấn

Huyệt phong trì 

Một huyệt đạo có tác dụng trong việc chống phong hàn, giúp cơ xương khớp vận động phải nhắc đến chính là huyệt phong trì. Đây là một trong những huyệt đạo vô cùng quan trọng trên cơ thể trong điều trị đông y cổ truyền. Vị trí huyệt đạo trên cơ thể này được xác định ở các cạnh của dây chằng lớn phía sau phần trán và song song với cả hai dái tai.

Đại chùy huyệt

Huyệt đại chùy là huyệt đạo cuối cùng trong 5 huyệt đạo cần cẩn trọng mà bạn nên lưu ý. Trên đường thẳng của xương cột sống và nằm dưới đốt sống cổ thứ 7 chính là vị trí của huyệt đạo này. Bạn chỉ cần cúi cổ xuống, phần nhô cao nhất ở giữa cổ và đầu chính là huyệt cần tìm.

5 vị trí huyệt quan trọng nhất cẩn thận khi massage

Cơ thể chúng ta khi được xoa bóp lặp lại mỗi ngày là rất tốt

Năm vị trí huyệt này quan trọng nên bạn cần cẩn trọng khi massage. Thông thường, rất ít người biết được cách phân biệt chính xác các huyệt trên với những huyệt lân cận nên nhiều tai biến xảy ra do bấm nhầm huyệt. Hiện nay, massage Phúc Hưng đảm bảo uy tín, chất lượng và cung cấp cho bạn những dịch vụ chất lượng tốt nhất! Đồng thời, khi thường xuyên massage xoa bóp sẽ giúp cho bạn có một cơ thể khỏe mạnh và một tinh thần tươi vui.  

Bình luận cho bài viết " 5 vị trí huyệt quan trọng nhất cẩn thận khi massage "

BÀI VIẾT LIÊN QUAN