Đối tượng không nên massage bấm huyệt tránh gây hại cho cơ thể

Phương pháp massage bấm huyệt ngày càng được biết đến rộng rãi bởi nó đem lại hiệu quả tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên phương pháp này cũng có những lưu ý cần tuân thủ và nó là gì thì hãy cùng tham khảo bài viết sau đây.

Đối tượng không nên massage bấm huyệt tránh gây hại cho cơ thể

Việc massage bấm huyệt giúp cơ thể khỏe mạnh nhưng với một số đối tượng gây phản tác dụng

Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu

Phụ nữ mang thai thời gian đầu nên tránh đi massage bấm huyệt bởi nó có những động tác có thể ảnh hưởng đến thai nhi cũng như là sức khoẻ của bà bầu.

Sau 3 tháng đầu mà mẹ vẫn muốn đi massage thì hãy đến bác sĩ để tìm hiểu rõ hơn về lợi và hại. Đồng thời bác sĩ cũng sẽ cho mẹ biết nên massage bấm huyệt ở đâu và vị trí nào để đảm bảo sức khỏe thật tốt cho mẹ và bé.

Khi cơ thể quá no hoặc quá đói

Theo khuyến cáo khi cơ thể đang trong trạng thái quá no hoặc quá đói thì mọi người nên tránh việc đi massage bấm huyệt bởi điều này có thể ảnh hưởng đến dạ dày cũng như khả năng tiêu hoá thức ăn, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Khi cơ thể đang trong trạng thái say rượu

Đối tượng không nên massage bấm huyệt tránh gây hại cho cơ thể

Cơ thể say rượu không thoải mái khi massage dễ gây đau nhức

Khi bạn đang say rượu, bia thì không nên đi massage bởi nó ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, bởi lúc này trạng thái cơ thể đang không được tốt. Sau này cũng khiến bạn mệt mỏi hoặc đau nhức, nên cẩn thận.

Người có bệnh về xương

Những người có bệnh loãng xương thì nên tránh việc đi massage bấm huyệt bởi các động tác bấm huyệt sẽ làm ảnh hưởng đến xương của bạn rất nhiều, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Người đang bị thương

Nếu bạn đang bị tổn thương về khớp, cơ, giãn dây chằng hay là gãy chân… thì không nên đi massage bởi nó sẽ khiến cho tình trạng của bạn bị nặng hơn, trong trường hợp này thì bạn nên đi đến bệnh viện để thăm khám.

Người mắc bệnh tim

Nếu bạn có tiền sử bệnh liên quan đến tim thì nên tránh việc đi massage bấm huyệt bởi các động tác có thể ảnh hưởng đến tim cũng như các cơ quan tuần hoàn của bạn. Vì vậy nên có đi thì cũng hạn chế để không gặp rủi ro.

Người có bệnh về da

Đối tượng không nên massage bấm huyệt tránh gây hại cho cơ thể

Việc massage bấm huyệt tiếp xúc nhiều nguồn vi khuẩn dễ gây tình trạng da trở nên nặng hơn

Những người mắc các bệnh liên quan đến da thì hạn chế đi massage bấm huyệt bởi nó sẽ khiến cho tình trạng của bạn trở nên nặng hơn do tiếp xúc với nhiều vi khuẩn gây bệnh. Vậy nên bạn muốn đi thì hãy khỏi trước khi đi.

Cơ thể ốm hoặc suy nhược thời gian dài

Nếu bạn đang bị ốm hay suy nhược trong thời gian dài thì không nên đi massage. Không phải cứ mệt là đi massage sẽ khỏi bởi nó rất có thể ảnh hưởng đến các bộ phận nội tạng trong cơ thể. Vậy nên bạn cần chú ý khi muốn đi massage bấm huyệt.

Trên đây là một số không nên sử dụng phương pháp massage bấm huyệt để tránh gặp phải những tác dụng không mong muốn. Massage Phúc Hưng hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình.

Bình luận cho bài viết " Đối tượng không nên massage bấm huyệt tránh gây hại cho cơ thể "

BÀI VIẾT LIÊN QUAN