Tắm nước lạnh, tắm nước nóng và xông hơi tác động đến cơ thể khác nhau thế nào?

Tắm là một trong những hành động thường xuyên xảy ra và lặp lại trong cuộc sống thường ngày. Mọi người thường lầm tưởng rằng, hành động đó chỉ nhằm làm sạch cho cơ thể, nhưng thật ra nó lại đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng cơ thể và sức khỏe của nhiều người. Những dịch vụ massage cũng thường sử dụng như những phương thức tắm cơ bản. Thông thường thì có ba phương thức tắm phổ biến đó chính là tắm nước lạnh, nước nóng và tắm xông hơi. 

xong-hoi-1

Tắm nước lạnh có thể giúp hạn chế các bệnh về hệ miễn dịch

Tắm nước lạnh

Đối với nhiều nghiên cứu cho thấy. Việc tắm nước lạnh hay nước nóng thì đều có lợi cho sức khỏe. Nhưng mỗi phương thức sẽ có những lợi ích riêng biệt. Vậy đối với tắm nước lạnh thì sao? Bạn đã biết về những lợi ích cực kỳ tốt của nó cho cơ thể con người chưa? 

Tắm nước lạnh sẽ giúp kích thích các mạch bạch huyết và tăng cường hệ miễn dịch. Thậm chí, tắm nước lạnh còn giúp sản sinh các tế bào chống lây nhiễm. Nên có thể nói là tắm nước lạnh cũng vô cùng có lợi. Bên cạnh đó, tắm nước lạnh tăng cường khả năng tập trung cho cơ thể. Khi bạn tắm nước lạnh. nhịp tim sẽ tăng lên do máu tuần hoàn khắp cơ thể. giúp tăng sự tập trung và đầy đủ năng lượng cho cả một ngày dài.

Tắm nước nóng

Tắm nước nóng sẽ giúp hơi nóng của nước xông lên xoang mũi. Nhờ vào đó mà giúp cho xoang mũi không bị tắc nghẽn, thông thoáng dễ chịu hơn. Ngoài ra, tắm nước nóng còn giúp cho các cơ bắp không bị đau nhức, kích thích cơ thể được dẻo dai, thoải mái. 

xong-hoi-2

Tắm nước nóng được nhiều dịch vụ của massage sử dụng

Dựa vào đặc tính này của việc tắm nước nóng mà nhiều dịch vụ massage cũng đã cho khách hàng tắm nước nóng hay sử dụng những liệu pháp tương tự nhằm kích thích cơ thể, hạn chế sự co bắp cơ.

Tắm xông hơi

Có thể nói, xông hơi là hình thức được nhiều người ưa chuộng nhất. Không chỉ vậy, nhiều dịch vụ massage đã có cả một khu vực tắm xông hơi riêng để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng. 

Xông hơi có thể tác động đến âm huyết và dương khí, cơ thể ra nhiều mồ hôi. Nhưng nếu xông hơi quá lâu, sẽ dẫn đến tình trạng bị ngạt, thiếu oxy, chóng mặt, mệt mỏi. 

xong-hoi-3

Xông hơi mang đến những lợi ích tuyệt vời cho cơ thể con người

Chính vì vậy mà các chuyên gia đã cho thời gian tối đa là 10 – 15p. Mỗi tuần thì chỉ nên xông hơi 1 – 2 lần và bạn chỉ nên tắm sau khi xông hơi ít nhất là 6 tiếng. Bạn không nên xông hơi ngay những lúc cơ thể yếu, mệt mỏi hay ngay khi vừa mới sử dụng rượu bia xong. Vì điều đó sẽ cực kỳ nguy hiểm. 

Dịch vụ massage Phúc Hưng cũng đã sử dụng hình thức xông hơi để giúp cho khách hàng có được sự thoải mái nhất cho cơ thể để có được một trải nghiệm cũng như là sức khỏe tốt nhất.

Quý Khách cần tư vấn về sức khoẻ, massage bấm huyệt, điều trị đau vai gáy, đau thắt lưng (Thận), Suy giãn Tĩnh mạch, Đau thần kinh toạ .v.v.v… tại TPHCM

Công Ty TNHH Chăm Sóc Sức Khoẻ Phúc Hưng
Địa chỉ: 103 Hậu Giang, Phường 5, Quận 6, Tp Hồ Chí Minh
Đt: 028 3960 6970
Hotline: 0939 459 689
Mail: info@phuchungmassage.com
Facebook: https://www.facebook.com/massagephuchung/

Viber: 0939 459 689
Zalo: 0939 459 689
Web: http://phuchungmassage.com/

Web: https://www.massagedieutri.com/

Web: http://massagetphcm.com/

Bình luận cho bài viết " Tắm nước lạnh, tắm nước nóng và xông hơi tác động đến cơ thể khác nhau thế nào? "

BÀI VIẾT LIÊN QUAN