Những cách điều trị bệnh xương khớp ở người già

Bệnh xương khớp là một trong những căn bệnh phổ biến của người cao tuổi. Bệnh diễn biến âm thầm nhưng ảnh hưởng xấu đến công việc và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Nếu không được can thiệp kịp thời sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm. Tìm hiểu căn bệnh này với massage Phúc Hưng để bảo vệ sức khỏe cho những người thân yêu của bạn nhé! 

Người gia dễ mắc các bệnh liên quan xương khớp

Bệnh xương khớp từ đâu ra, có biểu hiện gì?

Nguyên nhân chủ yếu gây ra các bệnh xương khớp ở người già là tình trạng thoái hóa khớp. Thoái hóa khớp là một quá trình lão hóa thường xuyên của sụn, tế bào và mô trong và xung quanh khớp. Cùng với tình trạng quá tải liên tục của sụn khớp, theo thời gian, lớp sụn khớp dần bị bào mòn và thoái hóa, ngày càng trở nên thô và mỏng hơn, khớp không thể hoạt động bình thường. 

Trong một số trường hợp nghiêm trọng, sụn trở nên mỏng đến mức không còn có thể bao phủ toàn bộ phần cuối của xương. Trong quá trình vận động, xương và sụn có thể cọ xát vào nhau dẫn đến tự hủy hoại và gây ra nhiều đau đớn cho người bệnh, các triệu chứng thoái hóa khớp thường bắt đầu từ từ ở một hoặc một vài khớp. 

Đau là một trong những triệu chứng ban đầu của viêm xương khớp và đôi khi được mô tả là đau sâu. Cơn đau thường tăng lên ở vị trí chịu sức nặng và giảm khi nghỉ ngơi, nhưng có thể kéo dài như một cơn đau âm ỉ. Các triệu chứng thường xuất hiện sau khi thức dậy hoặc sau 30 phút không hoạt động. Khi quá trình thoái hóa khớp tiến triển, cử động khớp bị hạn chế, gây đau và ngứa ran. 

Người già không tránh khỏi thoái hóa khớp

Thoái hóa khớp có thể để lại các biến chứng: 

– U xương. 

– Gãy xương do nén. 

– Chảy máu hoặc nhiễm trùng khớp. 

– Chấn thương gân và dây chằng. 

– Thoái hóa cột sống chèn ép các dây thần kinh ở cột sống. 

– Teo cơ, hoạt động kém hiệu quả.

Cách điều trị thoái hóa khớp cho người cao tuổi phổ biến hiện nay 

Cách điều trị không dung thuốc

Bệnh nhân có thể sử dụng các phương pháp tạm thời như chườm lạnh, chườm nóng, xoa bóp bằng khí, hoặc xoa bóp bằng dầu ấm, kem hoặc gel. Các bài tập vật lý trị liệu nhằm cải thiện chức năng khớp đồng thời giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tim mạch và cải thiện tâm lý bệnh nhân. 

Cách điều trị có kết hợp với thuốc 

Các loại thuốc điều trị thoái hóa khớp chủ yếu là các loại thuốc giúp giảm đau, cải thiện xương khớp. Thuốc chống viêm cần được sử dụng theo chỉ định của bác sĩ. Người bệnh không nên tự ý mua thuốc về sử dụng. Ngoài dùng thuốc, nhiều bệnh nhân còn sử dụng các bài thuốc dân gian, sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên để hỗ trợ điều trị bệnh. Có thể kể đến một số phương pháp phổ biến như đắp lá, đun nước sôi, sắc thuốc bắc.

Ngoài việc hỗ trợ điều trị thì quan tấm chăm sóc mới là điều giúp người già chóng lành bệnh

Hiện nay điều trị bệnh xương khớp ở người già chưa có phương pháp nào đảm bảo là chữa hẳn 100% và không tái phát. Những phương pháp trên của massage Phúc Hưng cũng chỉ mang tính chất điều trị tạm thời, giảm đi cơn đau cho bệnh nhân. Truy câp http://phuchungmassage.com/  để nhân them nhiều thông tin bổ ích.

Bình luận cho bài viết " Những cách điều trị bệnh xương khớp ở người già "

BÀI VIẾT LIÊN QUAN