Những nguyên nhân cơn đau đầu buổi sáng?

Đau đầu vào buổi sáng có thể do nhiều nguyên nhân. Bạn có thể không ngủ ngon khi căng thẳng, hoặc bạn có thể bị đau đầu do các vấn đề sức khỏe. Theo dõi những nguyên nhân cơn đau đầu buổi sáng xem bạn có thuộc các trường hợp sau không nhé!

dau-dau-1

Đau đầu buổi sáng có thể là dấu hiệu sức khỏe không tốt của bạn

Mất ngủ 

Mất ngủ cản trở giấc ngủ và gây ra tình trạng thiếu ngủ. Tình trạng này là nguyên nhân phổ biến gây đau đầu vào buổi sáng, thức dậy vào buổi sáng bạn sẽ thấy nhức đầu. 

Trầm cảm và lo âu 

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ cho thấy lo lắng và trầm cảm là nguyên nhân hàng đầu gây ra chứng đau đầu kinh niên vào buổi sáng. Bệnh tâm thần cũng có thể dẫn đến mất ngủ, hơn nữa làm tăng nguy cơ thức dậy với những cơn đau đầu. Nếu bạn nghi ngờ mình bị bệnh, hãy nói chuyện với bác sĩ. Những tình trạng này thường có thể được kiểm soát bằng liệu pháp trò chuyện, thuốc hoặc kết hợp các phương pháp điều trị. 

Ngủ ngáy và ngưng thở khi ngủ 

Mất ngủ do ngủ ngáy hoặc ngưng thở khi ngủ có thể gây đau đầu vào sáng sớm. Ngáy có thể là một triệu chứng của tình trạng sức khỏe hoặc chứng ngưng thở khi ngủ. Trong chứng ngưng thở khi ngủ, hơi thở ngừng thở nhiều lần trong khi ngủ. Nhức đầu liên quan đến chứng ngưng thở khi ngủ thường kéo dài không quá 30 phút. Chứng ngưng thở khi ngủ có thể được điều trị bằng các thiết bị đặc biệt như áp suất dương liên tục. 

Sử dụng chất kích thích 

Đau đầu vào buổi sáng sớm có thể do thuốc hoặc rượu. Thuốc cản trở giấc ngủ và mọi người thường thức dậy vào buổi sáng với cơn đau đầu. Uống quá nhiều rượu có thể cản trở giấc ngủ của bạn và khiến bạn thức dậy với cơn đau đầu. Nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn nghĩ rằng một loại thuốc bạn đang sử dụng gây ra cơn đau đầu vào buổi sáng của bạn. Tránh uống quá nhiều để tránh bị mẫn cảm và đau đầu sau khi ngủ dậy. 

dau-dau-2

Sử dụng quá nhiều chất kích thích đêm trước cũng là nguyên nhân cơn đau đầu sáng hôm sau 

Căng cơ 

Đau đầu vào buổi sáng có thể là căng thẳng cổ khi ngủ. Để giảm đau đầu vào buổi sáng sớm, bạn có thể cần phải nghiên cứu tư thế ngủ của mình và loại gối bạn sử dụng. Gối giúp bạn duy trì tư thế ngủ bằng cách hỗ trợ cổ và cột sống của bạn ở đúng vị trí. 

Chọn một chiếc gối giữ cho đầu và cổ của bạn ở vị trí giống như khi bạn đứng. Một chiếc gối mềm sẽ hỗ trợ đầy đủ cho cổ và cột sống của bạn.

dau-dau-3

Đầu tư một chiếc gối ngủ xịn sò sẽ giúp cải thiện giấc ngủ đáng kể 

Bạn thấy thông tin về những nguyên nhân cơn đau đầu buổi sáng trên có hữu ích không? Theo dõi những thông tin sức khỏe bổ ích khác tại http://massagetphcm.com/ massage Phúc Hưng nhé!

Bình luận cho bài viết " Những nguyên nhân cơn đau đầu buổi sáng? "

BÀI VIẾT LIÊN QUAN