Đau vai gáy cảnh báo những dấu hiệu bệnh gì?

Đau vai gáy không chỉ là một dấu hiệu thông thường của việc căng cơ, nhức mỏi. Mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nguy hiểm nếu bạn không trang bị đầy đủ kiến thức và phương pháp điều trị kịp thời. Hãy cùng massage Phúc Hưng tìm hiểu chi tiết về những tác hại nghiệm trọng của tình trạng đau mỏi vai gáy ngay bây giờ nhé!

dau-vai-gay-1

Dấu hiệu cảnh báo biến chứng nguy hiểm của chứng đau vai gáy


Tình trạng đau vai gáy diễn ra như thế nào?

Đau vai gáy là tình trạng vùng cơ xung quanh khu vực cổ vai gáy bị căng cứng. Ảnh hưởng trực tiếp đến việc di chuyển và vận động sinh hoạt hằng ngày của con người. Chuyển biến từ cấp độ nặng đến nhẹ mang đến nhiều biến chứng nguy hiểm nếu người bệnh không phát hiện nhanh chóng và chữa trị kịp thời. 

Biến chứng của tình trạng đau vai gáy

Gây ra tai biến

Khi khu vực vùng cổ và vai bị co cứng gây chèn ép tủy sống vào vùng cổ. Dẫn đến biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe chính là tai biến. Bạn sẽ cảm thấy cơ thể thường xuyên mệt mỏi, giảm sút khả năng tập trung, rối loạn cảm giác ở các bộ phận chi tay và chân. Thậm chí, gây ra tình trạng cấp độ nặng như liệt nửa người hoặc tứ chi. 

dau-vai-gay-2

Chèn ép tủy sống gây tai biến

Gây teo cơ

Việc co cứng sẽ khiến cho quá trình lưu thông, tuần hoàn máu ảnh hưởng nghiêm trọng khiến cho chất dinh dưỡng không thể dung nạp để nuôi sống cơ và tế bào. Lâu ngày dẫn đến tình trạng teo cơ chân và tay khiến cho bạn khó khăn trong việc vận động, kiểm soát bản thân.

Thoái hóa đốt sống cổ

Thông thường, việc thoái hóa và loãng xương xảy ra nhiều ở những người cao tuổi. Tuy nhiên tình trạng đau vai gáy kéo dài vẫn có thể đẩy nhanh tốc độ thoái hóa đốt sống cổ. Đây là một chứng bệnh nguy hiểm đáng báo động bởi vì khu vực não bộ của bạn không dung nạp đủ dung lượng và oxy để nuôi các tế bào phát triển. Giảm dần khả năng phục hồi và tự chữa lành của cơ thể gây ra những biến chứng nguy hại. Biểu hiện thường thấy chính là giảm trí nhớ, khó tập trung, chóng mặt, đau nửa đầu.

Quan tâm đến những dấu hiệu cảnh báo về tình trạng sức khỏe sẽ giúp bạn có thể điều trị kịp thời và phục hồi nhanh chóng. Một trong những phương pháp trị liệu đau vai gáy được khuyến nghị áp dụng nhiều nhất chính là massage. Vừa an toàn, vừa hiệu quả giúp mau huyết lưu thông và cải thiện nhanh chóng tình trạng sức khỏe và những vấn đề mà cơ thể bạn đang gặp phải. 

#massagephuchung

#dieutridauvaigay

Bình luận cho bài viết " Đau vai gáy cảnh báo những dấu hiệu bệnh gì? "

BÀI VIẾT LIÊN QUAN