Biện pháp điều trị hiệu quả tình trạng đau thắt lưng

Khi cơ thể của bạn bắt đầu xuất hiện tình trạng đau thắt lưng cấp độ thấp thì bạn chắc chắn không thể bỏ qua dấu hiệu báo động này. Đây là một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm nếu tiếp tục xảy ra trong khoảng thời gian dài mà không có phương pháp trị liệu phù hợp. Điển hình như tình trạng thoát vị đĩa đệm, cong vẹo cột sống, đau thần kinh tọa. Hãy cùng massage Phúc Hưng tìm hiểu biện pháp điều trị hiệu quả tình trạng đau thắt lưng.

dau-that-lung-1

Điều trị tình trạng đau thắt lưng hiệu quả

Tập luyện thể dục thể thao

Luyện tập thể dục thể thao được đánh giá là một trong những phuong pháp điều trị đau thắt lưng an toàn và tốt cho sức khỏe. Không chỉ tăng cường sự dẻo dai, cải thiện vấn đề xương khớp mà còn hỗ trợ phục hồi các mô cứng liên quan. Bạn có thể tăng cường tập luyện đều đặn để nhanh chóng co dãn và giảm tình trạng đau ở vùng thắt lưng. Lựa chọn những động tác nhẹ nhàng không nên tập các bài quá nặng với cường độ cao tránh tình trạng gây ảnh hưởng không tốt lên vùng lưng đang bị tổn thương.

Đeo đai hỗ trợ vùng thắt lưng

Việc đau thắt lưng sẽ ảnh hưởng phần lớn đến việc vận động và di chuyển khiên cho bạn cảm thấy vô cùng đau nhức và khó chịu. Để đảm bảo an toàn cho vùng thắt lưng và không gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như trượt đốt sống lưng, thoát vị đĩa đệm, teo cơ cột sống thì bạn nên sử dụng đai đeo hỗ trợ. Giúp nâng đỡ cơ thể trong quá trình di chuyển và đẩy nhanh quá trình hồi phục sức khỏe nhanh chóng hơn cho bạn có thể thoải mái vận động.

Sử dụng phương pháp massage

dau-that-lung-2

Massage cải thiện đau thắt lưng

Biện pháp thông minh và hữu hiệu mà bạn nên áp dụng chính là massage trị liệu. Các động tác xóa, day, kéo vào vùng cơ toàn thân và vùng cơ bị tổn thương sẽ hỗ trợ gia tăng tuần hoàn máu, lưu thông khí huyết, sản sinh các tế bào lành tính để nuôi dưỡng cơ thể và đào thải độc tố. Bạn sẽ cảm nhận rõ sự khác biệt và thay đổi của cơ thể sau vài lần điều trị như vận động dễ dàng, sinh hoạt thuận tiện, tinh thần thoải mái không còn đau nhức, căng thẳng và áp lực. Nâng cao chất lượng cuộc sống để bạn có đủ khả năng thực hiện những dự định trong đời sống. Đây là phương pháp an toàn không xâm lấn vào cơ thể nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện với tần suất đều đặn.

#massagephuchung

#dieutridauthatlung

Bình luận cho bài viết " Biện pháp điều trị hiệu quả tình trạng đau thắt lưng "

BÀI VIẾT LIÊN QUAN