Nguồn gốc của massage Thái và những điều cần biết

Hiện nay có rất nhiều loại hình massage được ra đời phục vụ nhu cầu của con người. Massage Thái cũng nằm trong một số đó, nhưng không ai biết rằng loại hình này đã có nguồn gốc từ khá lâu. Vậy nó nguồn gốc của nó là gì và thêm một số thông tin cần biết về massage Thái.

massage-thai-1

Nguồn gốc của massage Thái là gì?

Massage Thái xuất hiện và rất phát triển ở Thái Lan, là một trong bốn nhánh của y học cổ truyền Thái Lan, xuất hiện khá lâu, khoảng từ 2500 năm trước. Tuy phát triển rực rỡ ở Thái Lan nhưng nó lại có nguồn gốc sâu xa ở Ấn Độ từ rất rất nhiều năm trước.

Vậy nên tuy cái tên có thể khiến bạn dễ hiểu lầm rằng phương pháp này có nguồn gốc ở Thái Lan nhưng thực chất nó bắt nguồn và có nguồn gốc từ Ấn Độ, bạn có thể tìm hiểu để biết rõ chi tiết hơn, có thể tìm hiểu thêm cái khác nữa để tăng vốn kiến thức của bản thân.

Tác  dụng của massage Thái bạn nên biết

Giúp cho đầu óc của bạn giảm bớt được căng thẳng, mệt mỏi

Các kỹ thuật massage tác động vào huyệt đạo giúp giảm căng cứng, giãn cơ  và thư giãn bề mặt da,kích thích máu lưu thông khắp cơ thể. Đồng thời những tác động này còn kích thích tới não bộ, tăng tuần hoàn máu giúp xoa dịu tinh thần, xua tan căng thẳng mệt mỏi sau giờ làm việc dài.

Massage Thái giúp bạn giảm tình trạng đau đầu

massage-thai-2

Khi bạn áp dụng phương pháp thường xuyên thì ở khu vực đầu và các cơ quan trên cơ thể sẽ giúp tăng tuần hoàn máu lưu thông lên não và các cơ quan của hệ thần kinh. Chính vì thế sẽ giúp tình trạng đau đầu được giảm thiểu xuống mức tối đa nhất giúp sức khoẻ của bạn trở nên ổn hơn.

Giúp cải thiện khả năng vận động

Những động tác kéo giãn từ từ, nhẹ nhàng của phương pháp này  sẽ giúp tăng tính linh hoạt, đàn hồi cho phần cơ bắp, ổ khớp, khớp xương. Đồng thời nó còn kích thích các ổ khớp tiết dịch nhờn  giúp ngăn ngừa thoái hóa xương khớp, nâng cao khả năng vận động ở các chi, cải thiện các tình trạng bệnh về xương khớp cho bạn.

Ngoài ra massage Thái còn rất nhiều lợi ích khá nữa, những lợi ích này cũng khá giống những lợi ích mà phương pháp massage khác đem lại, là một lựa chọn đáng để cân nhắc.

Để massage Thái hiệu quả thì cần tìm nơi như thế nào?

massage-thai-3

Massage Thái hiện giờ đã du nhập vào Việt Nam và cũng có rất nhiều cơ sở kinh doanh phương pháp này. Bạn có thể tìm kiếm ở các trang mạng xã hội,web, nhờ bạn bè tư vấn hoặc xem đánh giá từ người khác. Tuy nhiên vẫn phải tỉnh táo để tránh bị lừa vào những nơi không uy tín khiến tiền mất là khoẻ thì không thấy đâu.

Massage Phúc Hưng là cơ sở uy tín, có đội ngũ nhân viên với kinh nghiệm nhiều năm, được đánh giá cao từ các khách hàng trước, giúp khách hàng yên tâm và đảm bảo sức khỏe sau khi massage.

Trên đây là những thông tin về nguồn gốc của massage Thái cũng như là một số thông tin liên quan massage Phúc Hưng đưa ra bạn cần biết. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình.

Bình luận cho bài viết " Nguồn gốc của massage Thái và những điều cần biết "

BÀI VIẾT LIÊN QUAN