Tìm hiểu nguyên nhân vì sao massage bấm huyệt bị đau?

Đối với nhiều người, khi massage bấm huyệt lần đầu hoặc thỉnh thoảng bị đau khó chịu. Nhất là với những người lần đầu tiên trải nghiệm phương pháp massage bấm huyệt thì sự đau nhức khó chịu là điều không thể tránh khỏi. Để biết được nguyên nhân vì sao bị đau khi massage bấm huyệt, mọi người hãy theo dõi thông tin sau.

massage-bam-huyet-1

Có nhiều nguyên nhân gây đau nhức khi massage bấm huyệt

Công dụng của massage bấm huyệt là gì?

Massage bấm huyệt hay massage ấn huyệt có lẽ là phương pháp không còn xa lạ đối với nhiều người. Đây là các kỹ thuật massage được kết hợp những động tác xoa, ấn và tác động lực lên những huyệt đạo nhất định trên các vùng cơ thể để đả thông huyệt đạo, giảm trừ đau nhức.

Phương pháp này sẽ dùng lực của các ngón tay để ấn vào những huyệt đạo trên cơ thể. Tại massage Phúc Hưng, tùy vào từng tình trạng của mỗi người gặp phải mà kỹ thuật viên massage sẽ tác động vào các huyệt đạo khác nhau để giải quyết vấn đề khách hàng gặp phải.

Việc massage bấm huyệt sẽ khắc phục được tình trạng đau nhức của xương khớp, cải thiện vấn đề mỏi vai gáy, đau lưng, đau khớp… Đồng thời, phương pháp này cũng giúp giảm trừ mệt mỏi, căng thẳng và còn giúp làm đẹp da cho mọi người.

Ngoài ra, đối với phương pháp massage bấm huyệt này còn hỗ trợ cho những người mắc bệnh viêm xoang, viêm mũi, nâng cao sức đề kháng, giúp cho cơ thể được thư giãn thoải mái, kinh mạch được đả thông và giúp các mạch máu hoạt động ổn định hơn.

Nguyên nhân massage bấm huyệt bị đau

massage-bam-huyet-2

Thực hiện sai kỹ thuật là nguyên nhân gây ra đau nhức khi massage bấm huyệt

Massage bấm huyệt bị đau là một điều không khó gặp ở nhiều người. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng đau nhức khó chịu khi thực hiện phương pháp massage này. Tùy theo từng tình trạng mỗi người mà mức độ đau nhức sẽ xảy ra nhiều hay ít.

Nguyên nhân phổ biến hàng đầu gây đau nhức khi massage bấm huyệt là thực hiện lần đầu. Với những người chưa bao giờ bấm huyệt nên huyệt đạo bị tắt, chưa thông nên lần đầu thực hiện sẽ bị căng cứng, gây ra cảm giác đau và nhiều người cũng chưa biết cách thả lỏng cơ thể nên sẽ đau nhức.

Bên cạnh đó, một số kỹ thuật viên không có tay nghề, chưa có kinh nghiệm nên khi thực hiện các động tác massage bấm huyệt sẽ dùng lực quá lớn gây ra cảm giác đau cho người được massage, gây ra những cơn đau nhức khó chịu và cũng có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng khác.

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ massage bấm huyệt hay các dịch vụ massage chuyên nghiệp, hãy lựa chọn massage Phúc Hưng. Đây là đơn vị massage uy tín tại TPHCM với các dịch vụ massage hàng đầu.

Bình luận cho bài viết " Tìm hiểu nguyên nhân vì sao massage bấm huyệt bị đau? "

BÀI VIẾT LIÊN QUAN