Những sai lầm cần tránh khi thực hiện xông hơi thảo dược

Tư lâu, phương pháp xông hơi thảo dược đã được minh chứng lợi ích to lớn đến sức khỏe, mang đến nhiều công dụng hữu ích cho cơ thể. Xông hơi thảo dược là một liệu pháp đơn giản nhưng lại mang đến lợi ích to lớn. Tuy nhiên, khi thực hiện phương pháp này, có những sai lầm nghiêm trọng mà mọi người cần tránh.

xong-hoi-thao-duoc-1

Có nhiều sai lầm mà mọi người dễ gặp phải khi xông hơi thảo dược

Xông hơi thảo dược thời gian quá lâu

Xông hơi thảo dược là một liệu pháp sử dụng hơi nước nóng cùng với các loại thảo dược, giúp cơ thể thoát mồ hôi, giãn nở lỗ chân lông và đào thải độc tố ra bên ngoài, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, điều trị cũng như phòng một số bệnh lý và có nhiều công dụng hữu ích khác.

Nhiều người thường mắc sai lầm trong việc xông hơi thảo dược quá lâu. Không phải cứ xông hơi càng lâu thì càng khỏe, càng tốt. Thực tế, khi xông hơi nhiều và lâu sẽ khiến cơ thể bị mất nước, quá trình trao đổi chất không lưu thong, huyết áp tăng cao. Vậy nên không nên xông hơi quá 20 phút.

Không uống nước trước và sau khi xông hơi thảo dược

Khi thực hiện phương pháp xông hơi thì cơ thể sẽ bị mất nước. Việc mất nước trong cơ thể sẽ gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng đến sức khỏe, làm cản trở quá trình trao đổi chất, khiến cho làn da của bạn bị khô sạm đi, gây choáng váng, đau đầu.

Vì thế, khi thực hiện xông hơi thảo dược thì mọi người cần phải bổ sung nước trước cũng như sau khi xông hơi. Tốt nhất nên uống một ly nước lọc sau khi xông hơi xong để giúp cơ thể được cấp nước trở lại, giúp quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn.

Tắm ngay sau khi xông hơi thảo dược xong

xong-hoi-thao-duoc-2

Tuyệt đối không nên tắm ngay sau khi mới xông hơi thảo dược xong

Sau khi xông hơi thảo dược xong, nhiều người sẽ vội tắm ngay bởi mồ hôi nhiều, cảm giác nóng nực. Tuy nhiên điều này sẽ không tốt cho sức khỏe, dễ gây cảm lạnh khi lỗ chân lông co lại giữ nước, làm ứ trệ và khiến cho lưu thông máu không thuận lợi.

Điều này sẽ gây ra tình trạng đau nhức cũng như khiến cho hệ tiêu hóa giảm sút đi. Vậy nên khi xông hơi thảo dược tại massage Phúc Hưng thì mọi người sẽ được khuyên không nên tắm ngay, cần chờ từ 30 – 60 phút sau đó mới tắm lại và nên giữ ấm cơ thể sau khi xông hơi xong.

Nếu bạn đang tìm kiếm nơi cung cấp dịch vụ xông hơi thảo dược tốt nhất tại TPHCM, hãy lựa chọn massage Phúc Hưng để có được dịch vụ tốt nhất.

Bình luận cho bài viết " Những sai lầm cần tránh khi thực hiện xông hơi thảo dược "

BÀI VIẾT LIÊN QUAN