Những cách tăng chiều cao cho trẻ mà phụ huynh nên biết

Chiều cao giúp chúng ta dễ dàng có một công việc tốt hơn, tiếng nói có trọng lượng hơn trong xã hội. Vì vậy ngay hôm nay để giúp con trẻ cao lớn hơn sau này phụ huynh nên áp dụng các phương pháp tang chiều cao mà massage Phúc Hưng giới thiệu sau đây.

tang-chieu-cao-1

Giúp con trẻ phát triển chiều cao từ sớm sẽ hiệu quả hơn

Cân bằng chế độ ăn uống 

Chế độ ăn uống là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến chiều cao của trẻ. Để giúp trẻ phát triển chiều cao tối ưu, cha mẹ nên thiết lập chế độ ăn gồm 4 nhóm chất dinh dưỡng: chất bột đường, chất béo, chất đạm, vitamin và khoáng chất. 

Trong đó, chất đạm là chất dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với sự tăng trưởng, vì vậy cha mẹ cần chú ý xem cơ thể trẻ hấp thụ bao nhiêu chất đạm mỗi ngày, đồng thời nên tăng cường bổ sung chất đạm.

Cho trẻ ăn những thực phẩm giúp trẻ cao lớn 

Cha mẹ cũng phải quan tâm đến việc bổ sung những thực phẩm giàu dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Vì vậy, nên cho trẻ ăn các thực phẩm giàu protein như thịt, trứng, sữa, các chế phẩm từ sữa và các loại đậu. Thực phẩm giàu canxi như hải sản, tôm, cua, ốc, cá. Thực phẩm giàu vitamin D và vitamin A. 

Ngoài ra, cha mẹ có thể cho con ăn khoai mỡ, rau bina, chuối, các loại quả mọng, cà rốt, ngũ cốc để tăng tốc độ tăng trưởng của trẻ. Đồng thời, tránh thức ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm béo, nước ngọt, thực phẩm chứa nhiều đường. 

Ngủ đủ giấc mỗi ngày 

Giấc ngủ là yếu tố quan trọng trong sự phát triển của trẻ. Khi trẻ ngủ say, não tiết ra hormone tăng trưởng GH giúp trẻ tăng cân và chiều cao. Vì vậy, để con cao lớn hơn, cha mẹ nên đảm bảo con ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm. 

tang-chieu-cao-2

Cho trẻ ngủ đủ, đúng giấc cũng giúp tăng chiều cao

Cha mẹ nên tránh xa các thiết bị điện tử và xây dựng cho con một lối sống lành mạnh 

Cha mẹ nên cho trẻ tham gia các hoạt động bổ ích như tham quan, dã ngoại, leo núi, vui chơi giải trí…

Ngoài ra, môi trường sống vui vẻ, hạnh phúc cũng có tác dụng tăng trưởng chiều cao mạnh mẽ. Cha mẹ nên tránh mâu thuẫn trong gia đình, căng thẳng trong việc dạy dỗ con cái, trách mắng con cái. Cha mẹ hãy là tấm gương cho con noi theo để duy trì lối sống lành mạnh. 

Cho trẻ vận động thường xuyên

Khuyến khích trẻ vận động thường xuyên và tham gia các hoạt động thể chất như chạy bộ, đạp xe, bơi lội để hỗ trợ hệ xương khớp khỏe mạnh, đồng thời kích thích cơ thể sản sinh ra hormone tăng trưởng giúp xương dài ra. Tuy nhiên, cần lưu ý cho trẻ vận động vừa phải để tránh mệt mỏi, mất sức. 

tang-chieu-cao-3

Khuyến khích, tạo điều kiện cho trẻ vận động để xương phát triển

Bài tập tăng chiều cao 

Thực hiện các bài tập tăng chiều cao dưới sự hướng dẫn của bác sĩ hoặc chuyên gia có kinh nghiệm cũng là một cách tăng chiều cao cho trẻ. Các bài tập tăng chiều cao cho bé đơn giản như kéo tạ, nhảy dây, bơi lội, chơi bóng rổ. Đồng thời, cha mẹ nên điều chỉnh tư thế ngồi, đi, đứng của trẻ đúng cách để tránh ảnh hưởng đến xương khớp như: Cong vẹo cột sống, gù… 

Thường xuyên phơi nắng 

Cách đơn giản để tăng chiều cao cho trẻ là thường xuyên cho trẻ phơi nắng từ 6h-9h. Ánh nắng mặt trời là nguồn cung cấp vitamin D tự nhiên, giúp thúc đẩy sự phát triển của xương, cơ và giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn. Điều này sẽ giúp bé cao lớn hiệu quả.

Việc chú trọng phát triển chiều cao cho bé từ sớm sẽ dễ dàng hơn rất nhiều vì khi còn nhỏ xương phát triển rất nhanh. Phụ huynh nên áp dụng những chia sẻ của massage Phúc Hưng ngay vì tương lai của con. Truy cập địa chỉ http://phuchungmassage.com/ để nhận nhiều thông tin bổ ích có thể bạn đang cần.

Bình luận cho bài viết " Những cách tăng chiều cao cho trẻ mà phụ huynh nên biết "

BÀI VIẾT LIÊN QUAN