Giải đáp câu hỏi ngủ nhiều nhưng vẫn buồn ngủ

Có nhiều nguyên nhân có thể khiến bạn ngủ nhiều mà vẫn cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ. Ngoài yếu tố lối sống, vận động và tâm lý, tình trạng này có thể liên quan đến nhiều bệnh mãn tính nghiêm trọng cần được can thiệp sớm. Massage Phúc Hưng sẽ cung cấp cho bạn một số lí do dẫn đến tình trạng này.

Buồn ngủ dù đã ngủ đủ giấc là tình trạng phổ biến hiện nay

Chất lượng giấc ngủ kém 

Ngay cả khi bạn ngủ đủ giấc, bạn vẫn có thể thiếu năng lượng vào ngày hôm sau. Chất lượng giấc ngủ không chỉ phụ thuộc vào thời gian bạn ngủ mà còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như: Bạn ngủ ngon như thế nào, ngủ sâu như thế nào, có khó đi vào giấc ngủ không, thức dậy cảm thấy sảng khoái không … Nếu không có giấc ngủ đủ chất lượng, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ cho dù bạn có ngủ bao nhiêu đi nữa. 

Giấc ngủ quá kém sẽ chỉ dẫn đến hàng loạt loại bệnh

Chế độ ăn uống ảnh hưởng đến giấc ngủ 

Cơ thể nhận được hầu hết năng lượng từ thức ăn. Thường xuyên bỏ bữa, ăn uống không cân đối, thiếu cân đối có thể dẫn đến thiếu năng lượng và các chất cần thiết, khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ. 

Thay đổi chế độ ăn, uống đủ nước và bổ sung dinh dưỡng có thể giúp cải thiện tình trạng bệnh. được ăn uống đúng giờ và đầy đủ các nhóm chất cần thiết. Tăng cường thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt là sắt, vitamin B12 và vitamin D4, đồng thời hạn chế uống rượu và caffeine hoặc các chất kích thích khác.

Ngủ nhiều nhưng vẫn buồn ngủ do lối sống ít vận động

Một lối sống ít vận động có thể khiến bạn bồn chồn và ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Ngoài ra, tỷ lệ mắc bệnh trầm cảm và hội chứng chuyển hóa tăng lên, thời gian sử dụng các thiết bị điện tử cũng tăng lên. Tôi không thể ngủ vào ban đêm, và tôi luôn mệt mỏi và buồn ngủ vào ban ngày. Thực hiện đúng khối lượng hoạt động thể chất có thể giúp điều chỉnh giấc ngủ và mức năng lượng của bạn tốt hơn. 

Tập luyện quá sức khiến bạn mệt mỏi và uể oải 

Tập thể dục vất vả hoặc thừa cân sẽ khiến cơ thể bạn kiệt sức. Một giấc ngủ trọn vẹn có thể không đủ để phục hồi sức khỏe và bạn luôn ngủ nhưng vẫn buồn ngủ. Có thể gây ra chứng bệnh này. Trong trường hợp này, tập thể dục ít hơn và để cơ thể nghỉ ngơi và phục hồi có thể giúp giảm bớt các vấn đề về giấc ngủ. 

Căng thẳng cảm xúc làm giảm chất lượng giấc ngủ 

Căng thẳng quá mức có thể gây ra mệt mỏi và ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến chúng ta thức khuya và khó đi vào giấc ngủ hoặc thức giấc giữa đêm. 

Các loại bệnh sẽ ảnh hưởng giấc ngủ

Loại bệnh nào khiến bạn buồn ngủ mặc dù bạn có thể ngủ ngon? Mặc dù ngủ đủ giấc, mệt mỏi, suy nhược và buồn ngủ là các triệu chứng liên quan đến nhiều tình trạng sức khỏe, bao gồm: 

  • Thiếu máu 
  • Bệnh tuyến giáp 
  • chứng ngưng thở lúc ngủ chứng ngủ 
  • hội chứng chân không yên 
  • Mệt mỏi mãn tính 

Do tác dụng phụ của thuốc

Thường xuyên buồn ngủ và mệt mỏi thường liên quan đến nhiều loại thuốc, bao gồm thuốc giảm đau, thuốc chống nôn, thuốc chống co giật, thuốc huyết áp, thuốc lợi tiểu,… hoặc các loại thuốc khác, thuốc điều trị trầm cảm và các tác dụng phụ.

Nhiều loại thuốc có tác dụng phụ ảnh hưởng đến giấc ngủ

Hy vọng những thông tin mà massage Phúc Hưng đã chia sẻ để giải đáp tại sao bạn ngủ nhiều vẫn buồn ngủ có thể giúp bạn cải thiện tình trạng buồn ngủ của bạn. Truy cập http://phuchungmassage.com/ để đọc them nhiều thông tin hay về sức khỏe.

Bình luận cho bài viết " Giải đáp câu hỏi ngủ nhiều nhưng vẫn buồn ngủ "

BÀI VIẾT LIÊN QUAN