Đau vai gáy nguyên nhân, ngăn ngừa và điều trị thế nào cho hiệu quả?

Đau vai gáy nguyên nhân, ngăn ngừa và điều trị thế nào cho hiệu quả?

Nguyên nhân và dấu hiệu đau vai gáy:

Nguyên nhân:

Do ngồi lâu, ngồi nhiều, ngồi sai tư thế, ngồi 1 tư thế quá lâu ảnh hưởng cơ vai mỏi, mỏi lâu ngày thì làm cho căng vùng cơ vai và cổ. Khi vai, gáy căng cứng cơ thì dẫn đến tác hại như: mất ngủ, đau đầu kinh niên, tê bì tay và vùng lưng ..v.v.v.. Tác hại khi để mỏi cơ vai lâu ngày hoặc tự mua thuốc giảm đau để uống chứ không giải quyết hay điều trị tận gốc. Những dấu hiệu bất ổn cần được khám, ngăn ngừa, điều trị để phòng ngừa thoát vị đĩa đệm.

Dấu hiệu đau vai gáy:

Mỏi cổ vai, nhức đầu, mờ mắt, tê tay, cứng cơ vai, khó ngủ, mất ngủ thường xuyên, căng thẳng, mệt mỏi, nóng tíng, bực tức và hay cáu gắt. Do cơ vai cứng chèn không cho máu lưu thông lên vùng đầu tốt nên làm cho khó ngủ, ngủ không ngon và dễ cáu gắt.

Đau vai gáy, vẹo đốt sống cổ đã điều trị tại Massage Phúc Hưng:

Trường hợp 1: điều trị theo phương pháp bấm huyệt, thư giãn cơ và điều chỉnh đốt sống cổ.

Quan sát kĩ cho thấy vị trí được đánh dấu mũi tên là đốt sốt bị lệch (vẹo), làm cho người bị sẽ đau đầu, khó chịu, ngủ kg ngon, người bệnh sẽ dễ cáu gắt, tê tay khi cầm nắm vật lâu hoặc thấy rõ nhất vào buổi sáng lái xe thì lòng bàn tay sẽ tê bì.

Trường hợp 2: điều trị theo phương pháp bấm huyệt và trượt giác.

Massage Phúc Hưng điều trị đau vai gáy hiệu quả.

Massage Phúc Hưng điều trị đau vai gáy hiệu quả.

Trường hợp này quan sát thấy nặng hơn trường hợp số 1 vì do cơ để lâu ngày nên phần lớn cơ lưng, cơ cổ và các vùng cơ khác đã cứng và bó chặt vào đốt sống để đốt sống khó cử động linh hoạt cho dù đó là 1 động tác đó nhẹ nhàng nhất.

Nên dùng phương pháp bấm huyệt cho mềm cơ và sau đó mới dùng phương pháp massage vuốt dầu kết hợp với trượt giác để làm mềm hết cơ vai, cơ lưng và các cơ trên vùng lưng.

Ngăn ngừa và cách chăm sóc vai gáy?

Ngăn ngừa:

Không ngồi lâu, không ngồi sai tư thế, nên kiểm tra đốt sống thường xuyên vì khi đốt sống vẹo mà không điều chỉnh ngay sẽ làm cho người bệnh ngủ không ngon và nặng nữa thì tổn hại đĩa đệm, chèn ép đĩa đệm quá mức đó cũng là nguyên nhân thoái hoá đốt sống nhanh.

Chăm sóc:

Thường xuyên kiểm tra đốt sống cổ, giành thời gian đến trung tâm hay cơ sở massage bấm huyệt có tay nghề giỏi thật sự và có kinh nghiệm về massage cơ để chăm sóc vai và cổ đúng mức thì các chứng bệnh do đau vai gáy gây ra sẽ được kiểm soát tốt.

Điều trị hiệu quả và sau khi điều trị phải bảo vệ vai, gáy và đốt sống cổ thế nào?

Điều trị:

Có nhiều phương pháp điều trị, quan trọng là người bệnh phải tìm hiểu rõ xem trung tâm đó hay cơ sở đó thật sự giỏi tay nghề và chuyên về điều trị về đau vai gáy không. Vì hiện nay rất nhiều nơi thấy thị hiếu kinh doanh là điều trị vai gáy sẽ có doanh thu và người mang bệnh này thì rất nhiều, đủ mọi thành phần và đủ lứa tuổi nên cũng điều trị đau vai gáy nhưng hiệu quả thế nào thì chẳng ai biết nhưng khách hàng là người thiệt thòi nhiều nhất.

Điều trị phải hiệu quả và chính xác thì mới cho kết quả tốt được, người điều trị phải nắm vững nguyên lý hoạt động của cơ, cơ nào sẽ tổn hại đốt sống cổ, bấm huyệt sâu và massage sâu vào các nhóm cơ đang bó cứng để tách cơ, cuối cùng là điều chỉnh đốt sống cổ cho thẳng vì khi đốt sống cổ không thẳng thì sẽ gây chèn ép lên dây thần kinh và làm tổn thương đĩa đệm.

Sau điều trị:

Nên tập thể dục hoặc chọn môn thể dục theo sự hướng dẫn của trung tâm, cơ sở hoặc theo người điều trị hướng dẫn, vì mỗi cơ địa mỗi người, tuổi tác, công việc làm mỗi ngày và tiểu sử bệnh cũng sẽ ảnh hưởng đến môn thể thao mà người bệnh sẽ tham gia. Vì chọn sai môn thể dục sẽ gây hại vô cùng cho cơ và xương của tất cả mọi người.

Nên bơi thường xuyên tốt cho cơ xương, thường xuyên massage để cơ được thư giãn và mềm mại là đã góp phần bảo vệ đốt sống.

Kính chúc Quý khách thật nhiều sức khoẻ và qua bài viết này mong rằng Quý khách sẽ biết cách chọn lựa cũng như tìm được nơi massage và điều trị hiệu quả, chi phí phù hợp để Quý khách tin tưởng sử dụng dịch vụ bảo vệ sức khoẻ chính mình, người thân và bạn bè.

Quý khách tham khảo thêm một số báo nói về bệnh đau vai gáy:

https://vnexpress.net/suc-khoe/dan-van-phong-de-bi-thoat-vi-dia-dem-cot-song-3315368.html?utm_source=detail&utm_medium=box_topic&utm_campaign=boxtracking

https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/cac-loai-benh/chu-quan-vo-i-ma-t-ngu-va-o-vie-n-tam-tha-n-nhu-choi-275594.html

https://vnexpress.net/suc-khoe/dau-hieu-thoat-vi-dia-dem-cot-song-co-3324282.html

Liên hệ cần tư vấn và massage bấm huyệt tại TPHCM

Công Ty TNHH Chăm Sóc Sức Khoẻ Phúc Hưng

Địa chỉ: 103 Hậu Giang, Phường 5, Quận 6, Tp Hồ Chí Minh
Đt: 028 3960 6970
Hotline: 0939 459 689

Mail: info@phuchungmassage.com

Facebook: https://www.facebook.com/massagephuchung/
Zalo: 00939 459 689
Web: http://phuchungmassage.com/

Bình luận cho bài viết " Đau vai gáy nguyên nhân, ngăn ngừa và điều trị thế nào cho hiệu quả? "

BÀI VIẾT LIÊN QUAN