Thủ pháp xoa bóp truyền thống của Thái Lan có gì đặc biệt?

Xoa bóp, bấm huyệt bảo vệ và tăng cường sức khỏe kiểu Thái Lan gọi tắt là xoa bóp kiểu Thái hay Massage Thái. Xuất xứ từ thủ pháp xoa bóp truyền thống của Thái Lan kết hợp cùng một số phương pháp xoa bóp bấm huyệt của những nước Châu Á khác cho ra đời phương pháp xoa bóp bấm huyệt đặc trưng của Thái Lan.

Đặc điểm của Massage Thái

thai-1

Massage Thái

Phương pháp xoa bóp, bấm huyệt cổ truyền này đã được phát triển rộng khắp đất nước Thái Lan và lan truyền sang nhiều quốc gia khác trên thế giới. Phương pháp Massage Thái ngày càng có nhiều người học và thực hành, ứng dụng phương pháp xoa bóp bấm huyệt này trong việc trị bệnh và thư giãn. Massage Thái xoa bóp, bấm huyệt trải đều khắp cơ thể, tứ chi và các khớp giúp đả thông các kinh mạch, tăng cường sức khỏe. Massage Thái dùng một loạt các động tác tiến hành bởi tay trái và tay phải luân phiên nhau, dùng lực vừa phải, đồng đều, thao tác nhanh chậm vừa phải cho những vị trí khác nhau trên cơ thể. Người làm massage thường trong tư thế quỳ ngồi.

Massage Thái trị stress

thai-2

Massage Thái giúp tinh thần thư thái hơn

Massage Thái là phương pháp massage sử dụng ngôn ngữ cơ thể để đánh thức mọi xúc giác, tạo cảm giác sảng khoái, xoa dịu những căng thẳng và làm lưu thông mạch huyết, giúp cơ thể giải tỏa áp lực từ thể chất đến tinh thần. Những động tác massage cơ thể nhẹ nhàng, giảm sự căng cơ, tan biến mệt mỏi, tạo cảm giác thư giãn tối đa. Kết hợp massage là hình thức day huyệt để kích thích sâu và mạnh vào các huyệt đạo giúp lưu thông khí huyết, đả thông kinh mạch tạo cảm giác hoàn toàn thư thái, them luồng sinh khí mới cho cơ thể.

Massage Thái có tác dụng bảo vệ sức khỏe

Thông qua xoa bóp bấm huyệt kiểu Thái, giúp bạn giải trừ những mỏi mệt, phục hồi thể trạng, tăng sức đề kháng của cơ thể. Massage thường xuyên làm cho mạch máu giãn nở, tăng cường tính thông thoáng, làm cho máu huyết lưu thông, giảm nhẹ gánh nặng cho tim, hít thở thêm sâu, huyết áp ổn định, phòng ngừa teo cơ bắp và duy trì tính đàn hồi của cơ bắp.

Những điểm lưu ý khi Massage Thái

thai-3

Những ai có nhiều bệnh lý, tuổi cao sức yếu, phụ nữ mang thai, bệnh lý tim mạch, thần kinh không bình thường, sau khi uống rượu đều không nên massage Thái. Trước khi làm massage nên giữ tâm thế thoải mái, thư giãn để việc massage điều trị được tốt nhất.

Ngày nay, có rất nhiều loại hình massage, tuy nhiên massage Thái vẫn là loại hình được mọi người ưa chuộng và tin tưởng. Massage Thái với nhiều đặc điểm ưu việt giúp tinh thần thoải mái, giảm stress và là một công cụ hiệu quả để điều trị bệnh và tăng cường sức khỏe cho mọi người. Tại Massage Phúc Hưng với phương pháp Massage Thái nhiều đặc điểm ưu việt sẽ giúp bạn trở nên thư giãn và nâng cao sức khỏe. Massage Phúc Hưng là một địa điểm uy tín và chất lượng cho khách hàng với giá cả hợp lý. Khi có nhu cầu Massage Thái, bạn hãy đến với Massage Phúc Hưng.

Đánh giá bài viết

Bình luận cho bài viết " Thủ pháp xoa bóp truyền thống của Thái Lan có gì đặc biệt? "

BÀI VIẾT LIÊN QUAN