Những lưu ý quan trọng sau khi xông hơi thảo dược

Xông hơi thảo dược mang đến rất nhiều lợi ích, giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể, giải cảm cũng như tăng sức đề kháng cho cơ thể. Tuy nhiên, sau khi xông hơi thảo dược xong có nhiều điều lưu ý quan trọng mà mọi người cần phải ghi nhớ. Hãy theo dõi thông tin chia sẻ sau để biết được các lưu ý quan trọng này.

xong-hoi-thao-duoc-1

Có nhiều lưu ý quan trọng sau khi xông hơi thảo dược xong

Dùng khăn lau nhẹ sau khi xông hơi thảo dược

Khi thực hiện xông hơi thảo dược thì các lỗ chân lông sẽ giãn nở ra và mồ hôi cũng sẽ thoát ra ngoài theo lỗ chân lông. Do đó, trên bề mặt da sẽ đọng lại mồ hôi có thể quan sát một cách dễ dàng. Vậy nên, sau khi xông hơi thảo dược xong bạn nên dùng khăn lau khô người.

Việc xông hơi thảo dược xong lau khô mồ hôi trên da sẽ giúp cơ thể khô thoáng. Đồng thời, tuyệt đối không nên tắm ngay sau khi xông hơi sẽ làm ứ nước, tích nước gây ra bệnh lý cho phổi, hệ tiêu hóa. Với các chị em có thể thoa kem dưỡng ẩm để cấp ẩm cho da sau khi xông hơi xong.

Uống nước sau khi xông hơi thảo dược

Tại massage Phúc Hưng, sau khi xông hơi xong các khách hàng sẽ được khuyên nên uống một ly nước ấm. Điều này bởi khi xông hơi thảo dược xong, cơ thể sẽ mất đi một lượng nước từ quá trình đổ mồ hôi khi xông hơi. Do đó, uống nước sau khi xông hơi để cấp nước cho cơ thể.

Khi uống nước sau khi xông hơi thì cần lưu ý, không nên uống nước lạnh. Mọi người có thể uống trà gừng, các loại nước trà pha đường hoặc nước chanh nóng, nước ép hoa quả hay nước lọc để bù đắp lại lượng nước bị mất trong quá trình xông hơi.

Không tắm ngay sau khi xông hơi thảo dược xong

xong-hoi-thao-duoc-2

Không nên tắm ngay sau khi xông hơi thảo dược xong

Khi mới xông hơi xong, các lỗ chân lông sẽ giãn nơ ra. Việc tắm ngay sau khi xông hơi sẽ khiến cho các lỗ chân lông bị co bít lại, ứ nước và khiến cho máu huyết không được lưu thông, gây ra tình trạng đau nhức cơ thể và thậm chí là có thể gây cảm lạnh.

Do đó, theo các chuyên gia thì mọi người sau khi xông hơi xong không nên tắm lại dù là nước ấm hay nước lạnh. Chỉ cần lau khô người lại bằng khăn sạch và trước khi tiến hành xông hơi thì nên vệ sinh cơ thể sạch sẽ trước.

Massage nhẹ nhàng sau khi xông hơi

Khi xông hơi thảo dược xong thì mọi người có thể massage nhẹ nhàng. Các động tác massage lúc này sẽ rất tốt cho cơ thể. Bởi việc massage sẽ làm giãn nở mao mạch, tiểu động mạch và làm sạch những lớp sừng hóa trên bề mặt da, điều hòa chức năng bài tiết mồ hôi.

Bên cạnh đó, khi massage sau khi xông hơi thảo dược sẽ tăng lưu thông máu, tăng cường dinh dưỡng cho da, giúp da được mịn màng và hồng hào hơn. Đồng thời, massage sau khi xông hơi thảo dược còn giúp cải thiện tình trạng mệt mỏi của thần kinh cơ.

Nếu bạn đang tìm kiếm nơi xông hơi thảo dược tốt nhất, dịch vụ chuyên nghiệp tại TPHCM, hãy lựa chọn massage Phúc Hưng để có được dịch vụ tốt nhất.

Bình luận cho bài viết " Những lưu ý quan trọng sau khi xông hơi thảo dược "

BÀI VIẾT LIÊN QUAN