Massage điều trị đau vai gáy giúp giảm đau và thư giãn cho cơ thể

Đau vai gáy chính là triệu chứng thường gặp ở người già và cả người trẻ. Được biết cách massage đầu vai gáy cổ là một trong những biện pháp hữu ích và hiệu quả nhất hiện nay. Ngoài ra biện pháp này còn mang đến nhiều ưu điểm vượt trội cho phần vai và cổ, tránh trường hợp cơ bị căng khi đang trong quá trình làm việc.

dau-vai-gay-1

Đau vai gáy chính là triệu chứng thường gặp ở người già và cả người trẻ

Tác dụng của việc massage để điều trị đau vai gáy?

dau-vai-gay-2

Để cải thiện và giảm đi các chiệu chứng đau nhức đi kèm, bệnh nhân nên áp dụng phương pháp massage đầu vai và cổ

Đau vai gáy chính là tác hại của việc ngồi cúi cổ, ngồi trước màn hình máy tính quá lâu, mang vác vật nặng trên vùng đầu cổ, chấn thương… Cơn đau thường xuất hiện ở những bệnh nhân có vấn đề về thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, viêm khớp vai, thoái hóa cột sống cổ và viêm khớp vai…

Để cải thiện và giảm đi các triệu chứng đau nhức đi kèm, bệnh nhân nên áp dụng phương pháp massage đầu vai và cổ để có được những phút giây nhẹ nhàng và thư giãn cơ thể. Đây được xem là dạng vật lý trị liệu mà bác sĩ khuyến khích nên sử dụng thường xuyên.

Biện pháp này có tác dụng giảm những cơn đau nhức, tê bì tay chân… Hỗ trợ khí huyết lưu thông và đả thông kinh mạch. Ngoài ra nếu bệnh nhân thường xuyên đi massage đầu vai gáy cổ, chắc chắn sẽ còn nhận lại nhiều công dụng khác như:

– Tránh tình trạng khí huyết kém lưu thông, dẫn đến tình trạng đau nhức phần cổ và phần đầu.

– Làm nóng cơ thể và phòng ngừa bệnh phong hàn xâm nhập dẫn đến mỏi mệt.

– Điều trị cứng cổ và cứng phần vai gáy.

– Thư giãn cho xương khớp sau những ngày làm việc nặng.

– Tăng tính linh hoạt phạm vi và chuyển động cho khớp xương.

– Giải nén dây thần kinh và mạch máu không bị chèn ép.

– Cải thiện tâm trạng. Hỗ trợ giấc ngủ sâu giấc.

Những lưu ý khi massage điều trị đau vai gáy

dau-vai-gay-3

Phương pháp đòi hỏi kỹ năng cao nên cần được thực hiện bởi người có kinh nghiệm

Vì là phương pháp đòi hỏi kỹ năng cao nên cần được thực hiện bởi người có kinh nghiệm, điều này giúp đảm bảo an toàn cho cơ thể cùng như tăng hiệu quả khi chữa bệnh.

Không nên massage kết hợp với hành động bẻ cổ hoặc bẻ lưng, bởi vì nếu không cẩn thận xương sẽ bị hãy dẫn đến tổn thương nghiêm trọng. Có một số động tác massage có thể gây đau, tuy nhiên bạn hãy bình tĩnh vì những động tác này sẽ giúp bạn thư giãn ngay sau đó.

Nên đi massage để điều trị đau vai gáy từ 3 đến 5 lần một tuần, nhằm mang đến hiệu quả điều trị cao và cơ thể sớm được nghỉ ngơi, thư giãn.

Để có được hiệu quả khi sử dụng dịch vụ massage cao bạn nên lựa chọn cơ sở massage Phúc Hưng. Bởi vì nơi đây có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp đã được đào tạo bài bản và lành nghề nên bệnh nhân có thể yên tâm khi điều trị đau vai gáy tại đây. Nếu còn thắc mắc hãy truy cập vào http://phuchungmassage.com/ để có thêm nhiều thông tin và các dịch vụ khác.

Bình luận cho bài viết " Massage điều trị đau vai gáy giúp giảm đau và thư giãn cho cơ thể "

BÀI VIẾT LIÊN QUAN