Kích thích huyệt đạo, đả thông vùng tắc nghẽn và khơi thông kinh lạc từ việc massage toàn thân

Sau một tuần làm việc mệt mỏi thì việc được thư giãn và phục hồi sức khoẻ là một nhu cầu cấp thiết của cơ thể khi hoạt động liên tục. Massage toàn thân được xem là một biện pháp cải thiện sức khỏe, xua tan mệt mỏi cho tất cả mọi người hoặc mọi lứa tuổi. Với những đặc điểm tối ưu massage kết hợp bấm huyệt toàn thân sẽ hỗ trợ cho bạn có một cơ thể khỏe mạnh để bắt đầu trở lại làm việc và học tập.

body-1

Massage toàn thân, xua tan mệt mỏi hiệu quả

Massage bấm huyệt toàn thân là gì

Massage toàn thân là cách kích thích các huyệt đạo nằm dọc theo cột sống, đả thông các vùng cơ bị tổn thương, cơ cứng bị chèn lâu ngày gây tắc nghẽn, làm cho cơ hoạt động không linh hoạt, không cùng hoạt động với xương. Khi tác động lực vào các huyệt đạo, các mạch trong một khoảng thời gian nhất định sẽ làm ngưng lại sự lưu chuyển khí, khi thả tay ấn huyệt ra sẽ tạo thành dòng khí huyết mạnh mẽ, cuốn trôi các sự tắc nghẽn trong tĩnh và động mạch.

Massage toàn thân như thế nào là đúng cách

Việc massage toàn thân đòi hỏi một kỹ thuật chuyên nghiệp, kết hợp cùng không gian thư thái, êm diụ, cùng các mùi hương của tinh dầu, sẽ giúp cho cơ thể bạn được thư giãn hoàn toàn. 

body-2

Dùng dầu massage xoa đều khắp cơ thể

Để việc massage được bắt đầu thì trước tiên bạn nên cho vài vài giọt dầu masage xoa đều khắp cơ thể để toàn thân được thư giãn và nóng lên. Dùng lực khác nhau lên các phần trên cơ thể, chẳng hạn đối với vùng lưng, vùng chân thì bạn cần dùng một lực mạnh, còn đối với các vùng tay, cổ, bụng thì dùng lực nhẹ hơn. Dùng hai bàn tay để song song và vuốt theo các cơ theo hướng lên trên, động tác này giúp cải thiện tuần hoàn máu cho cơ thể. Tiếp theo chúng ta massage, xoa bóp đều toàn cơ thể từ lưng rồi qua các vùng chân, tay cổ. Cần massage bấm huyệt vùng vai và cổ vì đây là hai vị trí thường bị mỏi. Ở những vùng dễ bị đau như bắp tay, ngực thì có thể sử dụng ngón cái để tăng hiệu quả. Đối với vùng đầu và cổ, dùng ngón tay cái ấn và day tròn nhẹ nhàng các điểm trên trán, hai bên thái dương. Massage nhẹ vùng đầu bằng cách ấn huyệt vùng cổ, đầu, mặt, huyệt sau gáy và thao tác các động tác chậm, chính xác từng huyệt rất khéo léo bằng các đầu ngón tay của kỹ thuật viên

Kết thúc quy trình massage toàn thân

body-3

Thư giãn sau khi massage toàn thân

Xoa đều khắp cơ thể một lần nữa để làm dịu các vùng đã dùng lực mạnh. Sau khi massage nên để cơ thể thư giãn hoàn toàn và nằm nghi ngơi từ 5 – 10 phút để các vùng được massage tự phục hồi trở lại tốt hơn.

Massage toàn thân được biết đến với rất nhiều ưu điểm tốt cho cơ thể, tuy nhiên không phải ai cũng biết massage bấm huyệt đúng cách. Tại Massage Phúc Hưng với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn thư giãn và phục hồi cơ thể hoàn toàn tự nhiên.

Đánh giá bài viết

Bình luận cho bài viết " Kích thích huyệt đạo, đả thông vùng tắc nghẽn và khơi thông kinh lạc từ việc massage toàn thân "

BÀI VIẾT LIÊN QUAN