Hiệu quả việc chạm phớt qua trong massage Thái

Nhiều người tin rằng những lợi ích sức khỏe của massage Thái bao gồm giảm căng thẳng, tăng cường năng lượng và cải thiện hiệu suất thể thao. Massage Thái sử dụng các kỹ thuật ấn và kéo căng nhẹ nhàng để thư giãn toàn bộ cơ thể. Đây là một thực hành chữa bệnh cổ xưa có nguồn gốc từ Ấn Độ. Hiệu quả ấn tượng chỉ từ việc chạm phớt như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

massage-thai-1

Hiệu quả nổi bật của massage Thái

Massage Thái

Massage Thái có niên đại khoảng 2.500–7.000 năm trước. Kỹ thuật này các học viên massage Thái sử dụng rất khác với những gì người phương Tây. Không giống như các kỹ thuật massage của Thụy Điển hoặc shiatsu, trong đó một người nằm trên giường một cách thụ động.

Massage Thái yêu cầu khách hàng nằm trên sàn và vận động tích cực vào quá trình massage. Nó mang lại rất nhiều lợi ích nổi bật chỉ qua việc chạm phớt, giúp cải thiện sức khỏe với bất kì đối tượng nào. 

Giảm căng thẳng 

Massage Thái bao gồm việc di chuyển và vận động cơ thể để giảm căng thẳng về thể chất và cảm xúc. Căng thẳng không hẳn là xấu.

Tuy nhiên, căng thẳng quá nhiều có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tinh thần và thể chất. Căng thẳng mãn tính hoặc kéo dài có thể dẫn đến các bệnh nghiêm trọng, bao gồm trầm cảm và bệnh tim mạch. 

massage-thai-2

Các kỹ thuật ấn, kéo trong massage Thái

Massage Thái sử dụng các kỹ thuật ấn và kéo căng nhẹ nhàng để thư giãn cơ thể. Một nghiên cứu năm 2015 cho thấy rằng massage Thái làm giảm đáng kể mức độ của một dấu hiệu căng thẳng nhất định. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng massage Thái có hiệu quả hơn trong việc giảm căng thẳng ở những người khỏe mạnh hơn là chỉ đơn giản là nghỉ ngơi. 

Tăng cường năng lượng

Massage Thái có thể làm tăng mức năng lượng thể chất của con người. Một thử nghiệm ngẫu nhiên đã kiểm tra tác dụng của mát-xa Thái Lan và Thụy Điển ở những người đang cảm thấy mệt mỏi. 

Kết quả cho thấy massage Thái giúp tăng cường năng lượng và kích thích tinh thần, trong khi massage Thụy Điển có nhiều khả năng cải thiện sự thư giãn và dễ ngủ. Kỹ thuật massage Thái dựa trên khái niệm về các dòng năng lượng. 

Giảm đau đầu 

massage-thai-3

Giảm đau đầu

Massage Thái kiểu cung đình là một phương pháp điều trị hiệu quả cho những người bị đau đầu căng thẳng mãn tính.

Kích thích tuần hoàn 

Massage Thái có thể thúc đẩy sự lưu thông của cả máu và bạch huyết thông qua việc sử dụng các động tác kéo giãn nhẹ nhàng. Những động tác kéo giãn giống như yoga này giúp tăng cường lưu thông máu, giúp cung cấp oxy cho các mô của cơ thể. Điều này giúp thúc đẩy sự phát triển của tế bào và sức khỏe tim mạch. 

Đến cơ sở massage Phúc Hưng để trải nghiệm lợi ích từ những bước massage Thái cơ bản. Truy cập http://phuchungmassage.com/ để cập nhật các thông tin hữu ích về sức khỏe.

Bình luận cho bài viết " Hiệu quả việc chạm phớt qua trong massage Thái "

BÀI VIẾT LIÊN QUAN