Điều trị đau lưng bạn nên nghiêm túc thực hiện.

Đau lưng là căn bệnh xảy ra thường xuyên với nhiều người đặc biệt là những người  ngồi lâu ít di chuyển hoặc những người vận động quá sức. Căn bệnh đau lưng mang lại sự mệt mỏi, khó chịu đối với bệnh nhân. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn một số cách điều trị đau lưng hiệu quả.

dau-lung

Bệnh đau lưng cần có một phương pháp chăm sóc phù hợp để mang lại hiệu quả

Xoa bóp bấm huyệt

Xoa bóp bấm huyệt là một trong những phương pháp cổ truyền điều trị đau lưng một cách hiệu quả. Các chuyên gia đánh giá phương pháp này có thể khắc phục các cơn đau một cách tức thời, người bệnh sẽ thấy được hiệu quả khi vừa thực hiện xong. Bằng việc sử dụng đôi tay xoa bóp từng vùng của cơ thể, bấm lên các huyệt đạo làm đả thông kinh mạch, giúp giảm căng thẳng cột sống làm giảm các cơn đau lưng khiến người bệnh trở nên sảng khoái và khỏe mạnh.

dau-lung-1

Xoa bóp bấm  huyệt làm giảm các cơn đau nhanh chóng

Chườm nóng

Sử dụng phương pháp chườm nóng để điều trị đau lưng một cách nhanh nhất và hiệu quả. Chúng ta sử dụng túi chườm nóng áp lên phần lưng bị đau có tác dụng giảm đau nhanh chóng. Với chườm nóng, nhiệt nóng lúc này sẽ làm lưu thông máu, làm giãn cơ giúp giảm chèn ép, từ đó sẽ giảm đau.

Tập yoga đúng cách:

dau-lung-2

Tập luyện yoga mỗi ngày mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị các cơn đau lưng 

Yoga là một trong những môn tập luyện điều trị đau lưng một cách hiệu quả. Với mỗi ngày tập yoga sẽ giúp cơ thể dẻo dai, làm giảm các cơn đau lưng và khiến cơ thể khỏe khoắn. Người bệnh đau lưng nên tập yoga cùng các bài tập từ cơ bản đến nâng cao, đặc biệt là thực hiện đúng tư thế, quan trọng nhất là chọn được bài tập phù hợp cho cơ địa từng người và động tác cho từng vùng muốn thư giãn, vì mỗi người sẽ có cơ địa, công việc và vùng đau khác nhau nên tác hại vô cùng nếu tập sai và chọn không đúng bài tập cho từng cơ địa. Nếu chọn đúng và tập đúng sẽ làm cho cơ, xương dẻo dai, chắc khỏe ngoài ra còn khiến tâm trí được thư thái, đầu óc được nghỉ ngơi giảm bớt căng thẳng.

Châm cứu

Châm cứu trị đau lưng là một trong những phương pháp điều trị xương khớp bằng vật lý trị liệu khá phổ biến. Các phương pháp châm cứu rất đa dạng và tác dụng của nó mang lại là điều không thể bàn cãi. Nguyên lý của thuật châm cứu là sử dụng cây kim tác động vào điểm kinh tuyến của cơ thể, nơi dòng năng lượng chảy qua đem lại hiệu quả trong việc giảm các cơn đau lưng.

Đau lưng là căn bệnh khá phổ biến do đó nhiều người trở nên chủ quan lơ là. Bệnh đau lưng kéo dài có thể tiềm ẩn nhiều căn bệnh nguy hiểm khác vì vậy cần được điều trị sớm và dứt điểm. Khi bạn muốn điều trị đau lưng nên đến với massage Phúc Hưng. Đến với massage Phúc Hưng bạn sẽ không phải thất vọng với đội ngũ nhân viên có tay nghề và nhiều năm kinh nghiệm.

Đánh giá bài viết

Bình luận cho bài viết " Điều trị đau lưng bạn nên nghiêm túc thực hiện. "

BÀI VIẾT LIÊN QUAN