Cách vận động đúng khi điều trị đau thắt lưng

Khi đang mắc bệnh đau thắt lưng, vùng lưng của bạn đã tổn thương và khó có thể phục hồi lại trạng thái tốt nhất như lúc ban đầu. Nên bạn cần biết các tư thế vận động đúng cách tránh làm tổn thương vùng thắt lưng hay làm bệnh thêm trầm trọng. Cùng tìm hiểu các tư thế vận động để điều trị đau thắt lưng hay sau đây, đừng bỏ qua nhé.

that-lung-1

Bệnh đau thắt lưng

Tạo thân người theo hình cái cầu

Tư thế cầu giúp hoạt động tối đa cơ mông. Mọi người tác động vào cơ này khi họ di chuyển hông, đặc biệt là khi họ gập người vào tư thế ngồi xổm. Cơ mông là một trong những cơ quan trọng nhất của cơ thể, và giữ cho nó khỏe có thể giúp hỗ trợ phần lưng dưới. 

Để thực hiện động tác cầu: Nằm trên mặt đất và uốn cong đầu gối, đặt hai bàn chân phẳng trên sàn, rộng bằng hông. Nhấn bàn chân xuống sàn, giữ cánh tay ở hai bên. Nâng mông lên khỏi mặt đất cho đến khi cơ thể tạo thành một đường thẳng từ vai đến đầu gối. 

Ép mông với vai vẫn đặt trên sàn. Hạ mông xuống đất và nghỉ vài giây. Lặp lại 15 lần rồi nghỉ 1 phút. Thực hiện 3 hiệp 15 lần lặp lại. Đây là tư thế giúp điều trị đau thắt lưng hiệu quả.

that-lung-2

Tư thế cái cầu

Căng thẳng từ đầu gối đến ngực

Động tác duỗi gối đến ngực có thể giúp kéo dài lưng dưới, giảm căng và đau. Để thực hiện động tác duỗi gối đến ngực: Nằm ngửa trên sàn. Gập đầu gối, giữ cả hai bàn chân phẳng trên sàn. Dùng cả hai tay để kéo một đầu gối về phía ngực. 

Giữ đầu gối áp vào ngực trong 5 giây, giữ căng cơ bụng và ép cột sống xuống sàn. Quay trở lại vị trí bắt đầu. Lặp lại với chân đối diện. Lặp lại với mỗi chân 2-3 lần, hai lần một ngày. Hãy dành ít thời gian giúp việc điều trị đau thắt lưng hiệu quả nhé.

Kéo giãn xoay lưng dưới

that-lung-3

Kéo giãn xoay lưng dưới

Động tác kéo giãn xoay lưng dưới có thể giúp giảm căng thẳng ở lưng dưới và thân mình. Nó cũng nhẹ nhàng hoạt động các cơ cốt lõi để cải thiện sự ổn định. Để thực hiện động tác xoay lưng dưới: Nằm ngửa trên sàn với đầu gối cong và bàn chân đặt phẳng trên mặt đất. 

Giữ vai cố định trên sàn, nhẹ nhàng cuộn cả hai đầu gối cong sang một bên. Giữ nguyên tư thế trong 5–10 giây. Quay trở lại vị trí bắt đầu. Nhẹ nhàng cuộn đầu gối cong sang bên đối diện, giữ và sau đó trở lại vị trí bắt đầu. Lặp lại 2-3 lần cho mỗi bên hai lần một ngày. 

Trên đây là 3 cách giúp lưng bạn rơi vào trạng thái thư giãn, giúp các áp lực được loại bỏ và trả lưng bạn về trạng thái cân bằng. Thực hiện các động tác này trong quá trình điều trị đau thắt lưng giúp quá trình phục hồi nhanh hơn.

Đến cơ sở massage Phúc Hưng để được chuyên gia tư vấn và đưa ra phương pháp điều trị đau thắt lưng tốt nhất. Truy cập http://phuchungmassage.com/ để cập nhật các thông tin về sức khỏe.

Bình luận cho bài viết " Cách vận động đúng khi điều trị đau thắt lưng "

BÀI VIẾT LIÊN QUAN