8 động tác massage kết hợp bấm huyệt để điều trị đau thắt lưng hoàn hảo

Massage kết hợp bấm huyệt để điều trị đau thắt lưng hoàn hảo

Đau thắt lưng là chứng bệnh mãn tính, tái phát thường xuyên nên gây ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt hàng ngày. Khi bị đau thắt lưng thì người bệnh cần tránh vận động hoặc chơi thể thao. Để điều trị đau thắt lưng thì một trong những cách mà bạn có thể áp dụng đó là massage kết hợp bấm huyệt.

dau-that-lung-1

Nhiều người gặp phải tình trạng đau thắt lưng

Biểu hiện của đau thắt lưng

Khi bị đau thắt lưng thì người bệnh thấy một bên hoặc cả hai nên bị đau nhức hoặc đau nhói, âm ỉ đau. Người bệnh cũng có thể bị lạnh tê, đau nhức có khi lan cả sang vùng cơ mông. Cơn đau sẽ mạnh hơn khi thay đổi thời tiết và khi nghỉ ngơi thì bệnh giảm.

dau-that-lung-2

Đau thắt lưng là đau một bên hoặc cả bên vùng thắt lưng

Điều trị đau thắt lưng bằng massage kết hợp bấm huyệt

Để điều trị đau thắt lưng bằng massage bấm huyệt, người bệnh thực hiện động tác như sau:

Xát:

Dùng ngón tay và bàn tay vào vùng thắt lưng sao cho lòng bàn tay hướng vào trong và dùng gốc gan bàn tay xát lên, xuống từ từ giúp thắt lưng nóng lên.

Xoa lưng:

Sử dụng gốc bàn tay và xoa tròn vào chỗ đau theo hướng kim đồng hồ và ngược lại. Với động tác này sẽ giúp lưng nóng lên.

dau-that-lung-3

Massage kết hợp bấm huyệt mới có tác dụng tích cực điều trị đau thắt lưng

Miết:

Dùng 2 bàn tay xát vào nhau cho nóng và đặt chồng tay lên nhau ở vùng thắt lưng sau đó đẩy từ trên xuống và chà xát 5 – 10 lần rồi di chuyển sang trái, sang phải 5 – 10 lần.

Day:

Đặt tay ở trên hông sao cho mô ngón tay cái ở vị trí 2 bên cột sống và dùng sức nhấn xuống nhẹ nhàng sau đó xoay tròn theo chiều kim đồng hồ rồi ngược lại trong khoảng 3 – 5 phút.

Bóp: Đặt 2 tay ở hai bên thắt lưng và ngón cái ở một bên, 4 ngón còn lại ở cột sống thắt lưng sau đó bóp vào 2 bên cơ lưng, dùng 2 tay bóp cùng một lúc vừa bóp vừa kèo thịt lên một cách nhẹ nhàng. Thực hiện động tác này trong khoảng 3 phút.

Đấm:

Dùng 2 nắm tay đấm vào 2 bên thắt lưng với lực không đau. Đấm cùng một thời điểm mỗi bên 10 – 15 lần. (tuỳ mức độ đau nặng nhẹ để sử dụng đấm hay không)

Bấm:

Dùng ngón tay cái bấm những huyệt trên cơ thể đó là huyệt thận du, đại trường du và hoàn khiêu. Bấm mỗi huyệt trong khoảng 1 phút.

Trên đây là những tác dụng điều trị đau thắt lưng bằng massage. Hi vọng với những động tác này sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng của mình. Hiện nay, tại massage Phúc Hưng, chúng tôi có dịch vụ massage điều trị đau thắt lưng cho những khách hàng có nhu cầu. Nếu bạn muốn massage kết hợp bấm huyệt trị đau thắt lưng, hãy đến với massage Phúc Hưng.

Quý Khách cần tư vấn về sức khoẻ, massage bấm huyệt, điều trị đau vai gáy, đau thắt lưng (Thận), Suy giãn Tĩnh mạch, Đau thần kinh toạ .v.v.v… tại TPHCM

 

Công Ty TNHH Chăm Sóc Sức Khoẻ Phúc Hưng
Địa chỉ: 103 Hậu Giang, Phường 5, Quận 6, Tp Hồ Chí Minh
Đt: 028 3960 6970
Hotline: 0939 459 689
Mail: info@phuchungmassage.com
Facebook: https://www.facebook.com/massagephuchung/

Viber: 0939 459 689
Zalo: 0939 459 689
Web: http://phuchungmassage.com/

 

 

Bình luận cho bài viết " 8 động tác massage kết hợp bấm huyệt để điều trị đau thắt lưng hoàn hảo "

BÀI VIẾT LIÊN QUAN