3 lầm tưởng thường gặp khi điều trị đau thắt lưng

Không phải ai đang bị đau thắt lưng cũng tìm được cách điều trị đau thắt lưng đúng cách, chính vì vậy những bài viết về điều trị loại bệnh này được viết rất nhiều. Điều trị đúng cách bệnh sẽ hết, điều trị sai cách sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy khôn lường. Hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho bạn thấy những lầm tưởng thường gặp khi điều trị đau thắt lưng.

lung-1

Các sai lầm trong điều trị đau thắt lưng

Chỉ có thuốc tây mới chữa khỏi bệnh đau thắt lưng

Từ nhỏ chúng ta đã được dạy rằng bất kể bệnh gì cũng đến bác sĩ và phải dùng thuốc mới trị bệnh dứt điểm. Điều đó chỉ là phần lớn các loại bệnh chứ không phải toàn bộ các loại bệnh.

Có thể nói bệnh đau thắt lưng là loại bệnh mà khi thắt lưng đã bị tổn thương, chỉ có thể điều trị đau thắt lưng để phục hồi vùng tổn thương ở một mức độ tương đối. Không thể hồi phục 100% nên đòi hỏi người bệnh phải tuân thủ theo yêu cầu, chỉ dẫn của bác sĩ.

Nhưng bạn phải biết một điều rằng thuốc tây là thuốc làm từ các hóa chất, khi dùng trong thời gian dài chắc chắn sẽ để lại tác dụng phụ. Bạn không thể sống hàng ngày hay hàng tuần với thuốc được.

lung-2

Thuốc chỉ là biện pháp nhất thời

Nên nếu bạn định dùng thuốc tây để điều trị đau thắt lưng thì chỉ khi thắt lưng của bạn vừa mới bị tổn thương.

Bệnh đau thắt lưng cũng là bệnh bình thường có thể chữa dứt điểm

Rất nhiều người nghĩ rằng bệnh đau thắt lưng cũng giống đau họng, uống thuốc là khỏi hoàn toàn. Nhưng thực chất bệnh đau thắt lưng giống như một chiếc lốp xe, bạn đi quá nhiều làm chúng mòn và có một lần bị thủng săm.

Bạn chỉ có thể vá lại chiếc lốp, và lốp vẫn mòn như vậy, bệnh đau thắt lưng cũng tương tự. Bạn chỉ có thể làm hồi phục vùng thắt lưng ở khoảng 70%, nếu bạn muốn luôn giữ được thể trạng đó thì thuốc không phải giải pháp.

Mỗi lần bạn phải đến bác sĩ và kê đơn thuốc là mỗi lần vùng thắt lưng của bạn báo hiệu đang tổn thương nhiều hơn. Giải pháp tốt nhất là duy trì tình trạng vùng thắt lưng luôn tốt nhất.

Massage không thể chữa khỏi bệnh đau thắt lưng

Massage theo mọi người nghĩ là hình thức thư giãn, giải tỏa căng thẳng, và điều trị một số bệnh nhẹ nhàng về xương khớp. Rất nhiều người nhờ massage đã điều trị đau thắt lưng thành công.

lung-3

Massage là phương pháp dài lâu điều trị đau thắt lưng

Điều trị thành công ở đây là một quá trình, bạn phải thường xuyên massage, luôn duy trì công việc ở mức hợp lý, phù hợp với sức khỏe. Ý nghĩa của việc điều trị thành công ở đây là bạn luôn duy trì vùng thắt lưng ở trạng thái tốt nhất.

Thắt lưng không bị tổn thương thêm và không bao giờ phải chịu các cơn đau âm ỉ, dai dẳng từ bệnh đau thắt lưng.

Chính vì vậy nếu bạn đang bị đau thắt lưng hãy đến ngay trung tâm massage Phúc Hưng để được các bác sĩ ở đây nhiệt tình tư vấn giúp bạn có một sức khỏe tốt nhất. Hay truy cập vào http://phuchungmassage.com để biết thêm chi tiết.

Bình luận cho bài viết " 3 lầm tưởng thường gặp khi điều trị đau thắt lưng "

BÀI VIẾT LIÊN QUAN