Truyền thống và hiện đại trong cách tiếp cận massage Thái

Cuộc sống hiện đại và thói quen ăn uống của chúng ta có thể gây căng thẳng cho cơ thể, và nếu chúng ta không hành động, những tác nhân gây căng thẳng này có thể gây hại cho tâm trí và cơ thể của chúng ta. Massage Thái có thể là thứ bạn cần. Cùng tìm hiểu massage Thái truyền thống và hiện đại tại đây nhé.

massage-thai-1

Massage Thái truyền thống và hiện đại

Massage Thái truyền thống

Massage Thái truyền thống được coi là một phần của nghệ thuật, khoa học và văn hóa chăm sóc sức khỏe truyền thống của Thái Lan. Là một phương pháp điều trị không dùng thuốc và liệu pháp thủ công.

Massage Thái bao gồm thao tác cơ thể, trong đó người thực hành giúp tái cân bằng cơ thể, năng lượng và cấu trúc của bệnh nhân để điều trị các bệnh được cho là do sự cản trở của dòng năng lượng dọc theo ‘sen’, các dòng được hiểu là đan chéo cơ thể con người. 

Thao tác này nhằm bình thường hóa bốn yếu tố cơ thể: đất, nước, gió và lửa. Để mở các tuyến bị tắc nghẽn, các chuyên gia trị liệu của massage Thái truyền thống thực hiện kết hợp các thao tác sử dụng bàn tay, khuỷu tay, đầu gối và bàn chân cùng với chườm nóng bằng thảo dược để giảm viêm. 

massage-thai-2

Thái truyền thống thực hiện kết hợp các thao tác sử dụng bàn tay, khuỷu tay, đầu gối và bàn chân

Hiện Massage Thái được phân thành 2 loại chính là trị liệu và tăng cường sức khỏe. Massage Thái có nguồn gốc từ việc tự chăm sóc bản thân trong xã hội nông dân Thái Lan trước đây; mỗi làng đều có những người chữa bệnh xoa bóp mà dân làng sẽ tìm đến khi họ bị đau nhức cơ do làm việc ngoài đồng. 

Theo thời gian, những kinh nghiệm này đã phát triển thành một hệ thống kiến ​​thức chính thức và massage hiện là một nghề tạo thu nhập. 

Massage Thái hiện đại

Những lợi ích của massage Thái hiện đại có từ thế kỷ 21 nhưng chúng có nguồn gốc từ các thực hành phương Đông cổ đại được phát triển qua hàng nghìn năm. Đó là một chặng đường dài so với trải nghiệm mà bạn có thể đã có về massage tiêu chuẩn, kiểu phương Tây. 

Massage Thái trị liệu sẽ kéo giãn cơ thể của bạn thông qua một loạt các kỹ thuật tương tự như các tư thế yoga và tạo áp lực lên các điểm cụ thể dọc theo đường năng lượng của cơ thể bạn. 

massage-thai-3

Massage Thái hiện đại

Massage Thái rất tuyệt vời cả về thể chất và tinh thần. Nó có thể tăng tính linh hoạt, cải thiện độ săn chắc của cơ bắp, tăng cường khả năng vận động, giải phóng căng cơ, điều chỉnh tư thế sai và chống lại căng thẳng. 

Bằng cách giúp năng lượng lưu thông tự do khắp cơ thể một lần nữa, chúng giúp giảm bớt các triệu chứng đau mãn tính và cải thiện sức khỏe tinh thần. Massage Thái hiện đại đã có nhiều cải tiến khi kết hợp với nhiều các trường phái trị liệu khác.

Đến trung tâm massage Phúc Hưng để trải nghiệm dịch vụ massage chuyên nghiệp, truy cập http://phuchungmassage.com/ để cập nhật các thông tin về sức khỏe.

Bình luận cho bài viết " Truyền thống và hiện đại trong cách tiếp cận massage Thái "

BÀI VIẾT LIÊN QUAN