Tổng hợp các phương pháp giảm cân khoa học hiệu quả

Cân nặng là vấn đề không chỉ phái nữ mà ngay cả cánh mày râu cũng quan tâm. Chính vì vậy, việc tìm phương pháp giảm cân sao cho nhanh chóng, hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo an toàn rất được xem trọng. Do đó, nhiều phương pháp giảm cân khoa học hiệu quả đã ra đời. Cùng massage Phúc Hưng khám phá những phương pháp đó nhé!

pp-giam-can-1

Cân nặng là vấn đề mà nhiều người quan tâm

Phương pháp giảm cân kiêng đường

Phương pháp giảm cân kiêng đường chú trọng vào việc hạn chế đến mức tối đa lượng đường từ 3 nguồn chính: Đường từ tinh bột, những loại hạt, đường hóa học và đường từ trái cây. Thay vào đó, bạn sẽ được ăn tất cả những loại thịt và mỡ. 

Phương pháp giảm cân kiêng tinh bột

Nguyên tắc: Chế độ low – carb cần kiêng tối đa tinh bột, nhưng bù lại bạn có thể dùng chất béo và đạm. Tinh bột là chất chứa nhiều trong cơm, bánh mì, hoa quả. Do đó, bạn nên hạn chế những loại quả chứa nhiều tinh bột như bưởi, táo, việt quất, dưa lưới, cam, chuối, đào, nho, dâu tây, dâu đen, dứa, mận, lê, xoài… khi áp dụng phương pháp này, vì chúng sẽ chuyển hóa thành glucose và hấp thụ ngay vào trong máu gây tăng cân.

pp-giam-can-2

Kiêng tinh bột thực sự là phương pháp khó ở giai đoạn đầu khi mấy chục năm qua cơ thể bạn đã quen với việc sử dụng tinh bột làm dinh dưỡng hằng ngày

Phương pháp giảm cân hiệu quả theo chế độ nguyên thủy

Với phương pháp này, bạn có thể ăn nhiều thực phẩm chứa chất xơ, giàu protein và không dùng các thực phẩm chế biến sẵn, kể cả cơm cùng những sản phẩm từ lúa mạch.

Phương pháp giảm cân khoa học theo chế độ ăn chay

Chế độ ăn chay không bắt buộc bạn phải kiêng quá nhiều tinh bột, mang đến tác dụng giảm cân, giảm stress cùng một vài căn bệnh, thư thái cơ thể. Có 2 loại ăn chay là Vegetarian và Vegan. Vegetarian nghĩa là không ăn cá, thịt, nhưng có thể dùng sản phẩm từ sữa, trứng, phô mai, mật ong… Còn đối với Vegan, bạn không được ăn bất cứ thực phẩm hoặc sản phẩm nào có nguồn gốc từ động vật kể cả phô mai, sữa, trứng…

pp-giam-can-3

Ăn chay là cách giảm cân nhiều chị em phụ nữ sử dụng nhất

Phương pháp giảm cân cực ít chất béo

Như tên gọi, chế độ ăn kiêng này yêu cầu bạn phải hạn chế tối đa việc nạp chất béo, mỗi ngày lượng chất béo cần tiêu thụ chỉ chiếm 10% tổng lượng calo. Những thực phẩm được khuyến khích áp dụng trong phương pháp này chủ yếu là từ thực vật và một ít từ động vật. Phương pháp giảm cân cực ít chất béo mang đến hiệu quả trong thời gian ngắn, phù hợp cho người béo phì. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là hiệu quả không có tác dụng duy trì trong thời gian dài, cũng như chỉ nên áp dụng thực đơn Ultra low-fat dưới 1 tuần.

Phương pháp giảm cân nhịn ăn gián đoạn

Phương pháp giảm cân nhịn ăn gián đoạn rất được áp dụng phổ biến trên thế giới trong việc chuẩn hóa vóc dáng. Chế độ ăn này không bắt buộc bạn phải ăn hoặc không ăn món gì, mà chú trọng vào việc ăn vào thời gian nào. Phương thức được nhiều người sử dụng nhất hiện nay chính là 16:8. Bạn có thể hiểu 16:8 là trong một ngày nhịn ăn 16 tiếng và ăn bất cứ thứ gì vào 8 tiếng còn lại. Lưu ý, chế độ ăn trên không khuyến khích áp dụng cho người hoạt động nhiều.

Hy vọng những cách giảm cân trên có thể giúp bạn nhanh chóng có được vóc dáng như mong muốn. Tìm hiểu thêm những thông tin về sức khỏe, massage thân thể có thể truy cập http://phuchungmassage.com/ để biết them thông tin.

Bình luận cho bài viết " Tổng hợp các phương pháp giảm cân khoa học hiệu quả "

BÀI VIẾT LIÊN QUAN