Thành phần bí mật mang tới sức khoẻ sảng khoái của ngâm lá Dao Đỏ

Thuốc lá tắm của người Dao Đỏ là bài thuốc nổi tiếng có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe. Theo tục lệ của người Dao Đỏ thì vào ngày cuối cùng của năm cũ, họ thường lên rừng để hái lá về tắm. Lá này giúp cơ thể sảng khoái, thoải mái và còn chữa được một số bệnh. Sau đây là những công dụng của việc ngâm lá Dao Đỏ.

ngam-la-dao-do-1

Bài thuốc lá tắm của người Dao Đỏ có nhiều công dụng

Thành phần thuốc tắm của người Dao Đỏ

Trong thành phần thuốc lá tắm của người Dao Đỏ gồm những thành phần sau đây:

Cây Cơm cháy: Có tác dụng trừ phong thấp, hoạt huyết tán ứ, sử dụng để chữa đau nhức phong thấp, cước khí phù thũng, phù do viêm thận, hoàng đản, kiết lỵ, phong chấn, viêm phế quản mạn, đơn độc, gãy xương, mụn nhọt, chấn thương.

ngam-la-dao-do-2

Thành phần thuốc tắm gồm nhiều loại cây

Cây Hoa ông lão: Rễ cây có tác dụng chữa đau lưng nhức mỏi, phù thũng, khó tiêu, đau răng. Nấu nước cây tắm có tác dụng trị ghẻ.

Cây Chùa Dù: Có tác dụng chữa ho, sốt, cảm cúm, sốt và tiểu tiện ra máu.

Cây Màng Tang: Rễ cây dùng để chữa ngoại cảm, phong thấp đau nhức xương, thắt lưng, nhức đầu đau dạ dày, đòn ngã chấn thương, trị chứng đầy hơi và sản hậu ứ trệ bụng đau và trị chứng kinh nguyệt không đều.

Cây Liên đằng hoa nhỏ: Có tác dụng trị ôn bệnh phát sốt, trị mụn nhọt, rôm sảy, giang mai, hắc lào.

Ngoài ra, trong bài thuốc tắm của người Dao Đỏ còn nhiều những loại câu thuốc khác.

Công dụng của việc ngâm lá Dao Đỏ

Với sự sáng tạo và gìn giữ của người dân Dao Đỏ ở Sapa nên hiện nay việc ngâm lá Dao Đỏ đã phát huy được nhiều công dụng tuyệt vời dành cho những người ngâm lá này.

Với những người đàn ông thì việc ngâm lá Dao Đỏ sẽ giúp giải độc tố của rượu, bia, mỏi gối, đau nhức xương và tăng cường sinh lý, giúp tinh thần họ thoải mái và phấn chấn hơn.

ngam-la-dao-do-3

Ngâm lá Dao Đỏ giúp cơ thể khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái

Với phụ nữ thì việc ngâm lá Dao Đỏ sẽ giúp cho khí huyết lưu thông và giúp cho da dẻ được mịn màng và hồng hào.

Với những phụ nữ sau sinh cùng nên dùng bài thuốc tắm này làm đẩy nhanh tốc độ lưu thông và tuần hoàn máu.

Đối với những người mới ốm dậy thì việc được ngâm mình trong lá Dao Đỏ sẽ giúp cho họ cảm thấy dễ chịu, sảng khoái và nhanh chóng khỏi bệnh.

Trên đây là những công dụng của việc ngâm lá Dao Đỏ, với nhiều công dụng cho sức khỏe nên hiện nay ngày càng nhiều người muốn ngâm lá Dao Đỏ. Nếu bạn cũng đang muốn ngâm lá Dao Đỏ, hãy đến với dịch vụ này của massage Phúc Hưng. Việc ngâm lá sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh và tinh thần sảng khoái hơn nhiều.

Đánh giá bài viết

Bình luận cho bài viết " Thành phần bí mật mang tới sức khoẻ sảng khoái của ngâm lá Dao Đỏ "

BÀI VIẾT LIÊN QUAN