Mùa lạnh với việc xông hơi thảo dược

Xông hơi được mọi người biết đến là phương pháp thư giãn, giảm bớt căng thẳng và mệt mỏi sau những ngày làm việc vất vả. Biết xông hơi đúng cách sẽ mang lại hiệu quả cao, nhiều lợi ích cho sức khỏe. Việc xông hơi thảo dược ở nhà hay ở các trung tâm massage chỉ cần đúng phương pháp sẽ có hiệu quả, nhưng mùa lạnh thì có nên xông hơi thảo dược không? Hãy cùng tìm hiểu ngay nào.

xong-hoi-1

Xông hơi thảo dược

Những lưu ý quan trọng trong xông hơi thảo dược

Xông hơi mang lại lợi ích cho sức khỏe nhà việc ra mồ hôi của cơ thể, tác động đến âm huyết và dương khí. Nhưng việc xông hơi quá lâu lại mang hiệu quả ngược, gây nguy hại cho sức khỏe do thiếu oxy dẫn đến mệt mỏi, chóng mặt, ngột ngạt.

Nên xông hơi thảo dược mỗi lần từ 10 đến 15 phút và mỗi tuần chỉ nên xông hơi từ 1 đến 2 lần. Không nên tắm ngay sau khi xông hơi, tắm ít nhất 6 tiếng sau khi xông hơi. Không xông hơi khi cơ thể đang yếu, không xông hơi khi vừa sử dụng chất kích thích như rượu bia hay đang trong trạng thái no.

Các bước xông hơi thảo dược đúng cách trong mùa lạnh.

Xông hơi được chia làm 2 loại là xông hơi khô và xông hơi ướt, mỗi cách sẽ có các lợi ích tương ứng khác nhau, và mỗi loại sẽ có quy trình thực hiện khác nhau.

Xông hơi khô thảo dược

Đúng như tên gọi của nó, xông hơi khô là phương pháp xông hơi sử dụng bức xạ nhiệt để làm nóng da thịt và giãn nở lỗ chân lông cùng các mao mạch, giúp đào thải chất độc ra bên ngoài và thư giãn tinh thần.

Các bước thực hiện như sau:

xong-hoi-2

Xông hơi thảo dược đúng cách

Bước 1: Nên để cơ thể quen với nhiệt độ phòng xông hơi bằng cách tắm hoặc làm sạch cơ thể trước, để làn da ẩm ướt sẽ tốt cho quá trình xông hơi hơn. Thay đồ trước khi xông hơi, chỉ mặc quần áo mỏng.

Bước 2: Đổ tinh dầu thơm lên các viên đá trên máy xông hơi khô, nhiệt độ tốt nhất là từ 80 đến 90, cao nhất chỉ nên là 100 độ C.

Vì là xông hơi thảo dược nên dùng tinh dầu thảo dược nhỏ vào miếng bông y tế nhỏ sau đó đặt vào trong bộ phận hơi nước đi qua. Thảo dược từ tinh dầu sẽ được hòa trộn với hơi nước và ngấm vào cơ thể mang lại hiệu quả cao nhất.

Bước 3: Vì xông hơi là quá trình cơ thể tiết ra mồ hôi dẫn đến mất nước trong cơ thể, sau khi bước ra phòng xông hơi bạn nên uống một cốc nước để tiếp nước cho cơ thể. Tuyệt đối không uống nước có ga, bia, nước có chất kích thích. 

xong-hoi-3

Trải nghiệm hiệu quả của xông hơi thảo dược

Sau đó tìm nơi thông thoáng nghỉ ngơi và chuẩn bị cho lần xông hơi thảo dược tiếp theo.

Vì là mùa lạnh nên công đoạn trước khi bước vào phòng xông hơi rất quan trọng, để cơ thể dần thích nghi với nhiệt độ trong phòng là cách tốt để cơ thể bạn không bị sốc.

Đến cơ sở massage Phúc Hưng dù là mùa lạnh hay mùa nóng bạn cũng sẽ được trải nghiệm dịch vụ chất lượng, uy tín và cam kết làm hài lòng khách hàng. Truy cập http://phuchungmassage.com/ để cập nhật nhiều thông tin hữu ích khác.

Bình luận cho bài viết " Mùa lạnh với việc xông hơi thảo dược "

BÀI VIẾT LIÊN QUAN