Lịch sử phát minh ra massage và vì sao nó trở nên thịnh hành

Massage và vì sao nó trở nên thịnh hành?

Massage là một hình thức trị liệu cũng như là thư giãn vô cùng hiệu quả. Những tác dụng của massage kết hợp bấm huyệt toàn thân hay massage trị liệu,… có lẽ ai ai cũng đều biết đến và sử dụng phương pháp trị liệu và thư giãn này. Thế nhưng có mấy ai biết được lịch sử phát triển của phương pháp massage này và lý do tại vì sao nó lại trở nên thịnh hành như ngày hôm nay. Vậy thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thể biết được nhiều điều thú vị của phương pháp massage toàn thân nhé!

massage-1

Massage một phương pháp trị liệu thú vị

Lịch sử thú vị của massage

masage-2

Massage vào những năm thế kỉ XIX

Rất nhiều người còn cho rằng massage là một phương pháp xuất xứ từ Ả Rập vì nó có nguồn gốc như tiếng của đất nước này là “mass” hay mas’s” mang ý nghĩa là ấn nhẹ nhàng. Thế nhưng theo nhiều tài liệu cổ ghi chép rằng cách đây khoảng 5000- 6000 năm trước một hệ thống massage đã xuất hiện nơi đất nước Trung Hoa, Hin -du, vùng Ai Cập cổ đại và Nhật Bản.

Rất lâu trước đây thì việc massage được xem như là một hình thức trị liệu nhằm bổ trợ cho các điều trị khác như dùng thuốc. Trong khoảng thời gian này nhiều người tin rằng dùng bàn tay ấn nhẹ nhàng lên cơ thể là một phương pháp hữu hiệu làm giảm các triệu chứng đau nhức toàn thân và gia tăng sức khỏe, đề kháng cho cơ thể. Không chỉ như thế trong thời đó cũng có nhiều ghi chép cho thấy việc massage kết hợp bấm huyệt toàn thân là một phương pháp hiệu quả giúp giảm béo, làm săn chắc các bắp cơ và làm trẻ hóa cho làn da. Chính vì điều đó mà từ lâu massage toàn thân đã trở thành một phương pháp rất được người xưa ưa chuộng.

Massage những năm gần đây

Đến tận ngày nay giá trị y học của massage vẫn đang được tiếp được mọi người ghi nhận. Phương pháp này cũng là một trong những phương pháp đang dành được một chỗ đứng hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và làm đẹp như là một liều thuốc bổ trợ hiệu quả cho những điều trị y học khác. Không chỉ thế nó như là một phương tiện giúp tất cả chúng ta có thể duy trì một sức khỏe tốt.

massage-3

Ngày nay massage đã trở nên rất thịnh hành

Ngày nay phương pháp trị liệu và thư giãn massage đang được rất phổ biến và thịnh hành không chỉ vì tính lịch sử của nó mà còn là do những công dụng tuyệt vời đến từ nhiều hình thức khác nhau. Trong đó massage bấm huyệt toàn thân đang rất được ưa chuộng như là một cách trị liệu thư giãn tuyệt hảo. 

Biết được điều đó Massage Phúc Hưng triển khai phương pháp massage kết hợp bấm huyệt này nhằm phục vụ giúp khách hàng có thể thư giãn tuyệt đối, làm cho tinh thần thoải mái, giảm stress từ những mệt mỏi, gánh nặng công việc hằng ngày, cũng như ngăn ngừa một số bệnh hiện nay như: mất ngủ, đau đầu thường xuyên, tê tay, chân, đau vùng thắt lưng, thoái hoá đốt sống, suy giãn tĩnh mạch, …v.v..v

Quý Khách cần tư vấn về sức khoẻ, massage bấm huyệt, điều trị đau vai gáy, đau thắt lưng (Thận), Suy giãn Tĩnh mạch, Đau thần kinh toạ .v.v.v… tại TPHCM

Công Ty TNHH Chăm Sóc Sức Khoẻ Phúc Hưng
Địa chỉ: 103 Hậu Giang, Phường 5, Quận 6, Tp Hồ Chí Minh
Đt: 028 3960 6970
Hotline: 0939 459 689
Mail: info@phuchungmassage.com
Facebook: https://www.facebook.com/massagephuchung/

Viber: 0939 459 689
Zalo: 0939 459 689
Web: http://phuchungmassage.com/

Bình luận cho bài viết " Lịch sử phát minh ra massage và vì sao nó trở nên thịnh hành "

BÀI VIẾT LIÊN QUAN