Làm cách nào để điều trị đau thắt lưng do ngồi sai tư thế

Làm việc với một tư thế thường xuyên hoặc dáng đi sai cũng có thể dẫn đến tình trạng gù vẹo hay thậm chí là đau vùng thắt lưng. Vậy nên, nếu bạn không muốn phải tốn thời gian đi tìm cách để điều trị đau thắt lưng hoặc đã đang như thế thì chúng ta cùng tìm hiểu xem phương pháp nào sẽ giúp bạn giải quyết.

dau-that-lung-1

Ngồi sai tư thế có thể ảnh hưởng đến dáng đi của bạn

Ngồi sai tư thế và những hệ lụy không ngờ

Do thói quen hoặc vì muốn được thoải mái mà vô hình chung bạn đang hủy hoại cột sống của mình. Việc ngồi sai tư thế sẽ khiến các cơ ở vùng cổ và thắt lưng hoạt động ít hơn so với trước. Còn tại các vùng xương và khớp trên cơ thể lại bị dồn áp lực vào quá nhiều. 

Vì khi các cơ bắp không phải hoạt động nhiều, cơ thể  của bạn sẽ tự động cho rằng đó là một hoạt động thoải mái và thư giãn. Vậy nên, nó khiến bạn đông thuận và cảm thấy rằng việc ngồi sai tư thế thật dễ chịu làm sao. Chính điều đó làm cho việc điều trị đau thắt lưng trở nên khó. 

dau-that-lung-2

Bạn dễ bị đau thắt lưng do thói quen đi ngồi của mình không đúng

Ngồi sai tư thế quá lâu có thể ảnh hưởng lên xương, hệ tuần hoàn, hô hấp hay thậm chí là dáng đi. Đồng thời, nguy cơ cận thị tiềm tàng cao và rối loạn các quá trình trao đổi khác. Dẫn đến những bệnh lí mà bạn không mong muốn.

Lợi ích của việc ngồi thẳng lưng 

Với việc ngồi sai ư thế bạn có thể chỉnh lại từ từ nếu chưa có các biến dạng cột sống nghiêm trọng. Bạn cần có một tư thế ngồi, đứng thẳng lưng chuẩn. 

Khi bạn thay đổi tư thế đúng sẽ giúp bạn có được: 

  • Một vóc dáng cân đối, cột sống khỏe mạnh.
  • Giảm đau nhức, căng cơ hay là một số vấn đề nhức mỏi khác do việc ngồi lâu tạo nên.
  • Thúc đẩy tuần hoàn máu diễn ra ổn định và tốt hơn.
  • Ngăn không để cột sống bị cố định ở một vị trí bất thường, làm dị dạng.
  • Giữ cân bằng cho cơ thể lúc di chuyển hoặc thậm chí là vận động thể thao.

Việc bạn thay đổi tư thế đúng sẽ giúp bạn không cần phải điều trị đau thắt lưng mệt mỏi và tốn kém.  Nó còn là một cách giúp bạn có thể dành thêm thời gian bên những người mình yêu thương.

dau-that-lung-3

Ngồi sai cũng tăng các vấn đề về mắt ở trẻ nhỏ

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các bài viết có chủ đề về điều trị đau thắt lưng bạn có thể truy cập vào đường link: http://phuchungmassage.com/ để được tư vấn thêm. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm phương pháp thì hãy đến massage Phúc Hưng để được các bác sĩ dày dặn kinh nghiệm và chuyên môn xem xét và hướng dẫn thêm cho bạn. 

Bình luận cho bài viết " Làm cách nào để điều trị đau thắt lưng do ngồi sai tư thế "

BÀI VIẾT LIÊN QUAN