Lá Dao đỏ dùng ngâm người được trồng như thế nào?

Ngày nay khi đến du lịch Sapa Lào Cai chúng ta thấy hàng loạt những dịch vụ ngâm lá Dao đỏ và nó được chứng minh có tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe nhất là chị em sau khi sinh con. Vậy lá dao đỏ có nguồn gốc như thế nào và tác dụng của bài thuốc này ra sao bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp được điều đó.

dao-do-1

Ngâm lá Dao đỏ

Nguồn gốc của lá Dao đỏ

Thuộc địa bàn Thành phố Lào Cai, người Dao đỏ ở Sapa sống trên đỉnh núi cao với khí hậu quanh năm mát mẻ, mây phủ lưng chừng, mùa đông còn có tuyết rơi. Đây chính là điều kiện thời tiết mà thiên nhiên ưu đãi để cho các loại thảo dược quý hiếm sinh trưởng và phát triển. 

Nhận thấy công hiệu của việc tắm lá thuốc làm tăng cường sức khỏe đặc biệt khắc phục nỗi lo của chị em thời kỳ hậu sản. Trước kia người Dao đỏ thường hái lá thuốc trên rừng để nấu nước tắm cho cả nhà nhất là trước thềm đón năm mới. Những năm gần đây do dịch vụ du lịch địa phương phát triển mạnh mẽ đồng thời đáp ứng nhu cầu của khách du lịch người Dao đỏ đã quảng bá dịch vụ ngâm lá thuốc kết hợp massage xoa bóp đến bạn bè trong nước và quốc tế. Ngâm lá Dao đỏ trở thành một nét văn hóa đẹp đẽ khi đến du lịch Sapa.

Ngày nay người Dao đỏ cũng mang chính những cây thuốc quý ấy tròng trong vườn nhà của mình để tiện sử dụng khi có người ốm đau, bệnh tật hay phụ nữ sau sinh.

dao-do-2

Quy trình làm lá tắm

Tác dụng của ngâm lá Dao đỏ

Không phải ngẫu nhiên khách du lịch sẵn sàng rút ví để trải nghiệm dịch vụ ngâm lá Dao đỏ. Bởi thực sự công dụng mà nó mang lại là vô cùng lớn.

Trong bài thuốc để tắm này người Dao đỏ kết hợp rất nhiều những vị thuốc khác nhau dao động từ 10 đến 120 loài. Một số những loài thực vật có trong bài thuốc này là cây Cơm Cháy khử phong trừ thấp, chữa các bệnh đau nhức, phù nề. Cây hoa ông lão điều trị nhức mỏi, khó tiêu, phù thũng. Cây Chùa Dù trị cảm cúm, sốt, ho. Cây màng tang giảm đau. Cây Liên đằng hoa nhỏ tán độc, bổ hư, liệu phong…

Với sự kết hợp của nhiều bài thuốc quý khi ngâm lá Dao đỏ giúp giải độc, hỗ trợ chữa trị đau nhức xương, mỏi gối, đem lại cảm giác sảng khoái, dễ chịu. Đặc biệt đối với phụ nữ sau sinh bài thuốc này giúp lưu thông khí huyết, da dẻ hồng hào.

Lưu ý khi dùng lá Dao đỏ 

Chúng ta không nên ngâm mình quá lâu trong nước để tránh trường hợp bị say dẫn đến cơ thể mệt mỏi. Bên cạnh đó để tăng thêm công dụng khi ngâm lá Dao đỏ chúng ta có thể kết hợp thêm các liệu trình xoa bóp chân tay hoặc toàn cơ thể để đem lại tác dụng cao nhất.

dao-do-3

Lên rừng hái thuốc

Ngày nay chúng ta không cần lên tận Sapa mới được trải nghiệm dịch vụ ngâm lá Dao đỏ. Tuy nhiên bạn cần lựa chọn cho mình một cơ sở uy tín để vừa được tắm lá thuốc chuẩn vừa được massage thư giãn và tận hưởng trong bầu không khí trong lành, yên tĩnh. Massage Phúc Hưng chính là địa chỉ tin cậy có thể chọn mặt gửi vàng.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về nguồn gốc và cách thức cũng như địa chỉ ngâm lá Dao Đỏ. Mọi chi tiết xin truy cập tại  http://phuchungmassage.com/.

Bình luận cho bài viết " Lá Dao đỏ dùng ngâm người được trồng như thế nào? "

BÀI VIẾT LIÊN QUAN