Hiểu đúng xông hơi thảo dược cho sức khỏe tốt nhất

Xông hơi thảo dược tốt cho sức khỏe như thế nào? Về mặt thể chất, xông hơi giúp tái tạo sức sống, đổ mồ hôi sâu và khỏe mạnh mỗi ngày. Giảm căng thẳng, thả lỏng cơ bắp. Về mặt tinh thần, giúp tinh thần chúng ta thoải mái, thư giãn và tràn đầy năng lượng. Một vài phút mỗi ngày cũng giúp sức khỏe bạn tốt hơn. 

xong-hoi-thao-duoc-1

Xông hơi thảo dược có lợi cho sức khỏe

Phòng xông hơi cải thiện sức khỏe tổng thể

Những người tắm trong phòng xông hơi khô thường xuyên cho rằng giảm căng thẳng là lợi ích số một của việc sử dụng phòng xông hơi khô. Các nghiên cứu y học thường xác định rằng căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của chúng ta. 

Trên thực tế, phần lớn bệnh tật (ví dụ như bệnh tim) ít nhất một phần liên quan đến căng thẳng. Tắm nước nóng trong phòng xông hơi thảo dược giúp giảm căng thẳng theo một số cách. Đó là một không gian ấm áp, yên tĩnh không có bất kỳ sự phiền nhiễu nào từ bên ngoài. 

xong-hoi-thao-duoc-2

Xông hơi thảo dược giúp giảm căng thẳng

Xông hơi hỗ trợ phục hồi 

Xông hơi giúp thư giãn cơ bắp và làm dịu các cơn đau nhức ở cả cơ và khớp. Dưới nhiệt độ cao do phòng tắm hơi cung cấp, cơ thể giải phóng endorphin 

Endorphin có thể có “tác dụng an thần” nhẹ, thú vị và khả năng giảm thiểu cơn đau do đau nhức cơ và khớp, chẳng hạn như khi tập luyện thể chất cường độ cao. Nhiệt độ cơ thể cũng tăng lên do sức nóng của phòng tắm hơi. Điều này làm cho các mạch máu giãn ra, do đó làm tăng lưu thông máu. 

Sự gia tăng lưu lượng máu này giúp đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương qua việc làm dịu các cơn đau và / hoặc tăng tốc độ chữa lành các vết bầm tím hoặc vết cắt nhỏ. Sau khi tham gia các hoạt động thể dục thể thao, sử dụng hơi nóng và / hoặc hơi nước của phòng xông hơi khô để thúc đẩy thư giãn cơ bằng cách giúp giảm căng cơ và loại bỏ axit lactic và / hoặc các độc tố khác có thể có. 

xong-hoi-thao-duoc-3

Xông hơi thảo dược tạo ra giấc ngủ sâu

Xông hơi làm giảm căng thẳng

Hơi nóng trong phòng xông hơi thảo dược giúp chúng ta thư giãn và điều chỉnh mức độ cortisol trong máu. Cortisol là hormone được tiết ra khi chúng ta căng thẳng, và mức cortisol quá cao có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe như các vấn đề về hệ thống miễn dịch và giấc ngủ. Tắm xông hơi làm giảm mức độ cortisol trong máu của chúng ta, và thay vào đó nó kích thích sản xuất serotonin. Serotonin là “hormone hạnh phúc” giúp chúng ta cảm thấy dễ chịu.

Xông hơi có thể tạo ra một giấc ngủ sâu hơn

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng một giấc ngủ sâu và thư thái hơn có thể là kết quả của việc sử dụng phòng xông hơi khô. Ngoài việc giải phóng endorphin, nhiệt độ cơ thể, trở nên tăng cao vào buổi tối muộn, giảm khi đi ngủ. 

Đến cơ sở massage Phúc Hưng để trải nghiệm nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe khác của xông hơi thảo dược. Truy cập http://phuchungmassage.com/ để cập nhật các thông tin sức khỏe mới nhất.

Bình luận cho bài viết " Hiểu đúng xông hơi thảo dược cho sức khỏe tốt nhất "

BÀI VIẾT LIÊN QUAN