Điều trị đau vai gáy người già có gì khác với người trẻ

Đau vai là phổ biến trong cộng đồng ngày nay. Ở những người trẻ, đau vai có nhiều khả năng là do tai nạn hoặc chấn thương. Tuy nhiên, khi bạn già đi, sự hao mòn tự nhiên xảy ra ở khớp vai và gân cổ tay quay. Theo thời gian, đây có thể trở thành cơn đau dai dẳng. Vậy điều trị đau vai gáy giữa người già có gì khác với người trẻ? Cùng tìm hiểu ngay.

dau-vai-gay-1

Có khác nhau trong cách điều trị đau vai gáy cho người trẻ và người già?

Cấu trúc vai gáy

Vai là một cấu trúc phức tạp có tính di động cao được tạo thành từ một số thành phần. Có hai khớp ở vai: khớp chữ số – nơi xương cánh tay trên nối với xương bả vai khớp xương đòn – nơi đỉnh của xương bả vai gặp xương đòn. 

Mô liên kết mạnh tạo thành bao vai. Điều này giữ cho phần đầu của xương sống ở đúng vị trí trong ổ khớp. Bao khớp được lót bằng màng hoạt dịch. Nó tạo ra chất lỏng hoạt dịch bôi trơn và nuôi dưỡng khớp. 

Gân, dây chằng và cơ khỏe mạnh cũng hỗ trợ vai của bạn và làm cho nó ổn định. Điều trị đau vai gáy như thế nào thì hiệu quả? Có nhiều phương pháp điều trị khác nhau, cùng tham khảo ngay sau đây. 

dau-vai-gay-2

Điều trị bằng vật lý trị liệu

Điều trị đau vai gáy

Vật lý trị liệu 

Một trong những phương pháp điều trị đầu tiên đối với chứng đau vai bao gồm vật lý trị liệu và điều chỉnh các hoạt động làm trầm trọng thêm cơn đau. Tập vật lý trị liệu sẽ nhằm khắc phục các vấn đề như cứng và yếu. 

Các cử động giúp vận động, công việc hoặc các hoạt động hàng ngày của bạn không ảnh hưởng nặng nề lên vai của bạn. Giúp bạn nhanh chóng trở về cuộc sống bình thường, thoát khỏi các cơn đau vai gáy. 

Chườm nóng và lạnh 

Chườm nóng và lạnh có thể giúp bạn giảm đau và cứng khớp tạm thời. Đây chỉ là phương pháp tạm thời nhưng vô cùng hiệu quả khi cơn đau nhức của bạn làm bạn đau cấp tính. Thường xuyên chườm nóng lạnh cũng là cách làm cho khớp và cơ của bạn được làm dịu và nghỉ ngơi.

dau-vai-gay-3

Thuốc không phải phương pháp điều trị lâu dài

Thuốc men 

Các loại thuốc như paracetamol và thuốc chống viêm liều thấp có thể hữu ích trong việc kiểm soát cơn đau trong khi bạn làm việc để duy trì và phục hồi vận động và chức năng. Nếu bạn bị cao huyết áp hoặc bệnh tim hoặc thận, hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi sử dụng các loại thuốc này. 

Thuốc không nên được coi là cách điều trị đau vai gáy lâu dài. Và trong 3 phương pháp điều trị trên sẽ không có sự khác biệt nào trong cách điều trị cho người già và người trẻ.

Vật lý trị liệu trong những ngày sau khi điều trị đã được chứng minh là mang lại những cải thiện tích cực nhất. Đến cơ sở massage Phúc Hưng để được các chuyên gia tư vấn và đưa ra lộ trình điều trị hiệu quả nhất, truy cập http://phuchungmassage.com/ để cập nhật các thông tin hữu ích về sức khỏe.

Bình luận cho bài viết " Điều trị đau vai gáy người già có gì khác với người trẻ "

BÀI VIẾT LIÊN QUAN