Đau vai gáy tại sao có lúc đau có lúc không như theo mùa?

Đau vai gáy có phải là bệnh theo mùa không, đến một thời điểm cố định cơn đau sẽ tái phát? Đối với những người đau vai gáy, họ không thường xuyên bị đau từ ngày này qua ngày khác, mà thường những lúc trái gió trở trời, những lúc làm việc nặng,… họ mới bị đau nhức. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị đau vai gáy tại đây.

dau-vai-gay-1

Đau vùng vai gáy

Nguyên nhân nào gây ra bệnh đau vai gáy? 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh đau vai gáy, vai gáy là một bộ phận trên cơ thể con người, giống với bao bộ phận khác. Khi bị tác động không tốt từ bên ngoài hay chính bên trong, chức năng của bộ phận sẽ bị tổn thương và suy yếu.

Những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh đau vai gáy là không vận động, vận động sai cách, hoạt động sai tư thế, tác động ngoại lực làm tổn thương vùng gân, cơ của vai gáy. Ví dụ việc không vận động làm các gân và cơ tại vai gáy suy yếu hoặc căng cứng dẫn đến tổn thương và đau nhức. Tìm hiểu nguyên nhân để biết cách điều trị đau vai gáy.

dau-vai-gay-2

Các biểu hiện của đau vai gáy

Tác động ngoại lực ví dụ việc mang vác quá nặng trên vai gáy làm vùng cơ ở đây hoạt động quá công suất dẫn đến tổn thương, đau nhức. Còn rất nhiều các nguyên nhân khác, điểm đặc trưng của bệnh này là các gân bắt đầu viêm và sưng lên.

Các chấn thương từ vị trí khác cũng có thể dẫn đến đau vai gáy là chấn thương ở cổ hoặc bắt tay. Dấu hiệu đầu tiên của bệnh là các cơn đau nhức, tiếp sau các cơn đau sẽ nặng hơn và tệ nhất là không thể cử động vai.

Tại sao đau vai gáy có lúc đau có lúc không?

Các bệnh nhân điều trị đau vai gáy thường tìm đến bác sĩ khi họ không thể chịu đựng được các cơn đau nặng. Vì thông thường các cơn đau không dai dẳng, kéo dài làm người bệnh chủ quan và nghĩ chỉ là căn bệnh thoáng qua.

Đúng là những người bị đau vai gáy thường chỉ đau khi thời tiết thay đổi, trái gió trở trời hoặc họ vận động làm tổn thương đến vùng đó. Vậy đau vai gáy có phải bệnh theo mùa không?

dau-vai-gay-3

Massage giúp điều trị đau vai gáy

Câu trả lời là không. Mặc dù các biểu hiện của bệnh đều có thể dẫn đến kết luận đây là bệnh theo mùa. Khi vùng vai gáy bị tổn thương, các gân và cơ gần như không thể phục hồi lại trạng thái ban đầu, chỉ có thể giữ và duy trì trạng thái tốt nhất có thể.

Bất kì hành động gây tổn thương, vận động sai cách nào đều có thể làm căn bệnh này tái phát. Những lúc bạn không cảm thấy đau vai gáy chỉ là vì bạn đang sinh hoạt đúng cách và giữ vai gáy bạn khỏi các tác động tổn thương mà thôi.

Đừng chủ quan với loại bệnh này, hãy đến cơ sở massage Phúc Hưng để được các chuyên gia đưa ra liệu trình điều trị đau vai gáy bằng phương pháp tự nhiên. Truy cập http://phuchungmassage.com/ để cập nhật các thông tin hữu ích về sức khỏe.

Bình luận cho bài viết " Đau vai gáy tại sao có lúc đau có lúc không như theo mùa? "

BÀI VIẾT LIÊN QUAN