Cội nguồn massage Thái và lợi ích

Massage Thái là một hình thức chạm trị liệu khác với massage truyền thống về nhiều mặt. Thay vì bàn massage, bạn nằm trên một tấm thảm trên sàn nhà trong khi nhà cung cấp dịch vụ điều khiển cơ thể của bạn theo những cách nhất định để kích thích các cơ quan và cải thiện tính linh hoạt. 

massage-thai-1

Lịch sử massage Thái

Lịch sử massage Thái

Massage Thái là một phần của y học cổ truyền Thái Lan. Tương tự như y học Trung Quốc, nó hoạt động với các con đường năng lượng của cơ thể. Chúng còn được gọi là sen. Các tên khác của massage Thái Trong tiếng Thái là Nuad bo-rarn. Nuad có nghĩa là “xoa bóp.” Bo-rarn có nghĩa là “cổ xưa”. 

Vì vậy, ở Thái Lan, nó là một massage cổ xưa. Một số còn dịch nó là “cách chữa bệnh cổ xưa.” Lịch sử của massage Thái Phần lớn lịch sử của massage Thái là một điều bí ẩn. Nhiều hồ sơ về nó đã bị phá hủy theo thời gian. Có thể truyền thống massage Thái chủ yếu được truyền miệng trong nhiều thế kỷ. 

Massage Thái khác với các hình thức massage khác như thế nào? 

massage-thai-2

Massage Thái khác với loại masage khác

Trong hầu hết các hình thức xoa bóp, người tập sử dụng bàn tay của họ và đôi khi các vật khác để thư giãn và vận động các cơ của bạn. Bạn nằm trên bàn mát-xa, chuyển đổi giữa hướng xuống và ngửa. 

Tuy nhiên, trong massage Thái, bạn nằm trên một tấm chiếu trên sàn nhà. Bạn có thể mặc lại quần áo để đi mát-xa kiểu Thái. Điều quan trọng là mặc quần áo rộng rãi, thoải mái để dễ di chuyển. Với các hình thức mát-xa khác, bạn thường cởi bỏ toàn bộ hoặc hầu hết quần áo của mình.

Các học viên massage Thái di chuyển chân tay của bạn xung quanh để kéo giãn các khớp và nhẹ nhàng xoa bóp các vùng trọng điểm của cơ thể theo lý thuyết y học cổ truyền của Thái Lan. 

Lợi ích massage Thái

massage-thai-3

Lợi ích nổi bật của massage Thái

Lợi ích của Massage Thái Tăng phạm vi chuyển động. Massage Thái kết hợp giữa ấn, bấm huyệt và kéo giãn thụ động. Những điều này làm tăng phạm vi chuyển động ở các khớp và cơ của bạn. Điều này cũng có thể cải thiện tư thế của bạn.

Giúp giảm đau lưng. Xoa bóp kiểu Thái có xu hướng tập trung vào các khu vực có thể gây đau lưng, như đùi trong và bụng. Tuy nhiên, nếu bạn bị đau lưng liên tục, tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ trước khi thực hiện bất kỳ hình thức xoa bóp nào. 

Giảm cường độ đau đầu. Một nghiên cứu cho thấy rằng 9 buổi massage Thái truyền thống trong thời gian 3 tuần có thể làm giảm cơn đau đầu khó chịu ở những người bị đau đầu do căng thẳng mãn tính hoặc chứng đau nửa đầu. 

Giảm căng thẳng. Trong một nghiên cứu khác, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng massage kiểu Thái làm giảm căng thẳng, đặc biệt là khi kết hợp với nghỉ ngơi nhiều. 

Giúp bệnh nhân đột quỵ. Một nghiên cứu năm 2012 cho thấy rằng những bệnh nhân đột quỵ nếu được massage kiểu Thái thường xuyên có thể phục hồi khả năng hoạt động hàng ngày tốt hơn. Họ cũng có thể giảm mức độ đau và ngủ ngon hơn. 

Đến cơ sở massage Phúc Hưng để trải nghiệm massage Thái, truy cập http://phuchungmassage.com/ để biết thêm chi tiết.

Bình luận cho bài viết " Cội nguồn massage Thái và lợi ích "

BÀI VIẾT LIÊN QUAN