Có nên điều trị đau vai gáy bằng bấm huyệt tại nhà?

Thay vì sử dụng thuốc tây dài ngày, nhiều người chọn phương pháp điều trị đau vai gáy bằng massage, bấm huyệt. Vậy, có nên điều trị tại nhà hay không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Điều trị đau vai gáy bằng bấm huyệt là gì?

Đầu tiên, cần phải hiểu rõ về khái niệm điều trị đau vai gáy bằng bấm huyệt. Đau vai gáy là tình trạng thường xuyên gặp phải ở những người ít vận động hay đặc thù công việc phải ngồi nhiều. Chứng bệnh này khiến cho người bị có cảm giác khó chịu, nhức mỏi. Nếu không điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

dau-vai-gay-1 Điều trị đau vai gáy bằng massage bấm huyệt ngày càng phổ biến

Điều trị đau vai gáy bằng bấm huyệt cũng tương tự như hình thức châm cứu. Đây là phương pháp cổ truyền, dùng những thao tác bằng tay tác động vào các huyệt mạch để giải phóng khí, sinh lực cũng như kích thích năng lượng của cơ thể. Các chuyên viên có kỹ thuật sẽ dùng bàn tay, khuỷu tay ấn sâu vào vị trí huyệt đạo để đả thông kinh mạch, kéo giãn cơ thể.

Hiện nay, massage bấm huyệt điều trị đau vai gáy rất phổ biến và được nhiều người yêu thích lựa chọn.

Có nên điều trị đau vai gáy bằng bấm huyệt tại nhà?

Rất nhiều người đặt ra câu hỏi rằng có nên điều trị đau vai gáy bằng bấm huyệt tại nhà? Bởi, phương pháp này đem lại hiệu quả cao, không bị lạm dụng thuốc tây. Câu trả lời ở đây được chia thanh 2 trường hợp.

  • Có thể điều trị tại nhà: Nếu bạn có kinh nghiệm và kỹ thuật bấm huyệt thì có thể tự thực hiện tại nhà. Hoặc, các chuyên viên bấm huyệt đến nhà và điều trị đau vai gáy nếu có tay nghề cao.
  • Không nên điều trị tại nhà: Những người không có chuyên môn, kinh nghiệm trong lĩnh vực bấm huyệt trị đau vai gáy thì không nên thực hiện tại nhà. Bởi, có những huyệt trên cơ thể nếu bấm sai sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.

dau-vai-gay-2

Cần cẩn trọng khi điều trị đau vai gáy tại nhà

Để an toàn nhất, bạn nên chọn cơ sở spa hoặc các trung tâm chăm sóc sức khỏe uy tín, đáng tin cậy để sử dụng dịch vụ điều trị đau vai gáy bằng bấm huyệt. Nếu chọn được nơi uy tín, phương pháp này sẽ nhanh chóng giúp bạn lấy lại sức khỏe ổn định, giảm đau vai gáy hiệu quả nhất.

Massage Phúc Hưng đang là một trong những cơ sở chất lượng chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe như xông hơi thảo dược, điều trị đau vai gáy… Bạn có thể đến để trải nghiệm và cảm nhận được sự thay đổi tích cực từ cơ thể.

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã có cho mình câu trả lời có nên điều trị đau vai gáy bằng bấm huyệt tại nhà hay không. Chúc bạn sẽ có được quyết định đúng đắn nhất.

Bình luận cho bài viết " Có nên điều trị đau vai gáy bằng bấm huyệt tại nhà? "

BÀI VIẾT LIÊN QUAN