Cảnh giác với các vị trí đau thắt lưng khác nhau và cách điều trị dứt điểm

Đau thắt lưng không chỉ là căn bệnh của những người cao tuổi khi xương khớp đã bị lão hóa mà người trẻ với tần suất làm việc, sự cố trong thể thao, tai nạn giao thông,…cũng có thể mắc chứng bệnh này. Vậy nguyên nhân dẫn tới đau thắt lưng là gì và có thể điều trị đau thắt lưng dứt điểm hay không, bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp điều đó.

that-lung-1

Đau thắt lưng

Nguyên nhân

Đau thắt lưng phổ biến ở người cao tuổi thường là do thoái hóa xương khớp bởi sự lão hóa vì tuổi tác hoặc người cao tuổi trước đây đã từng bị chấn thương do nghề nghiệp, vui chơi hay tai nạn giao thông, người có bệnh lý ở hệ tiết niệu, dạ dày hoặc do tuổi tác và thoát vị đĩa đệm.

Không chỉ đối với người cao tuổi đau thắt lưng với người trẻ đang là vấn đề được xã hội hết sức quan tâm. Theo thống kê số người trẻ bị đau thắt lưng tăng đột biến trong những năm qua. Đây chính là hồi chuông cảnh báo về những thói quen xấu không bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình. Những thói quen như thức khuya, thiếu ngủ, chế độ sinh hoạt và làm việc chưa hợp lý, sử dụng các chất kích thích, lạm dụng bia rượu,…dẫn đến đau cột sống, thắt lưng.

Ngoài ra nguyên nhân dẫn tới đau thắt lưng ở người trẻ còn do các bệnh lý về xương khớp, cột sống, làm việc quá sức, ngồi lâu và ngồi sai tư thế,…

that-lung-2

Bê vác nặng gây đau thắt lưng

Biểu hiện

Đau thắt lưng có thể là cấp tính hoặc mãn tính và thường xảy ra ở vị trí 1/3 dưới lưng nằm giữa 2 gai mào chậu. Vị trí đau có thể ở chính giữa cột sống thắt lưng hay hai bên cột sống thắt lưng tùy theo mức độ nặng nhẹ của bệnh mà cơn đau sẽ lan tỏa và có mức độ khác nhau.

Đau thắt lưng cấp tính thường xảy ra với những cơn đau dữ dội, rất khó cử động hoặc không thể cử động được. Nguyên nhân do bưng bê vật nặng sai tư thế. Đau thắt lưng mãn tính có thể có những cơn đau cấp tính khi bị tác động cơ học. Nó đau âm ỉ kéo dài và khó điều trị.

Những vùng đau thắt lưng và cảnh báo về bệnh

Đau thắt lưng bên trái phía trên có thể do bệnh phổi, thoái hóa cột sống lưng.

Đau thắt lưng bên trái dưới gần mông có thể do đau dây thần kinh tọa, các bệnh liên quan về thận, viêm đại tràng,…

Cách điều trị

Đau thắt lưng hoàn toàn có thể điều trị được. Nguyên tắc điều trị là điều trị giảm đau và điều trị nguyên nhân. Nếu đau thắt lưng do các bệnh lý khác gây ra khi khỏi bệnh thì những triệu chứng này cũng mất đi. Nếu do thoái hóa cột sống hoặc thoát vị đĩa đệm người bệnh cần nghỉ ngơi, vận động nhẹ nhàng kết hợp xoa bóp vừa phải để giảm bớt những cơn đau khi bệnh phát tác. 

that-lung-3

Xoa bóp giúp giảm đau

Tại massage Phúc Hưng với những trang thiết bị hiện đại cũng như đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ có những liệu trình massage hỗ trợ việc điều trị đau thắt lưng. Đây là một cơ sở uy tín mà bạn có thể chọn mặt gửi vàng giúp xua tan đi nỗi lo đau thắt lưng. Mọi thông tin chi tiết về bệnh đau thắt lưng và cách massage điều trị mời bạn truy cập tại http://phuchungmassage.com/.

Bình luận cho bài viết " Cảnh giác với các vị trí đau thắt lưng khác nhau và cách điều trị dứt điểm "

BÀI VIẾT LIÊN QUAN