Các bệnh chống chỉ định khi đi massage toàn thân

Có một số bệnh chống chỉ định khi đi massage toàn thân. Điều đó có nghĩa là chuyên viên mát-xa có thể mát-xa cho bạn nhưng phải tránh những vùng chống chỉ định. Ví dụ bệnh chống chỉ định phổ biến: Vết thương hở, vết bầm tím, giãn tĩnh mạch, gãy xương, bỏng và một số tình trạng da. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn ngay sau đây.

massage-toan-than-1

Các bệnh chống chỉ định massage toàn thân

Tham khảo ý kiến chuyên gia

Nếu bạn có những chống chỉ định xoa bóp này mà vẫn muốn được massage thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trị liệu trước. Các nhà trị liệu xoa bóp có thể massage những vùng không ảnh hưởng đến vùng chống chỉ định. 

Tuy nhiên, nếu bác sĩ khuyên bạn không nên massage học từ chối điều trị nghĩa là bạn cần hồi phục sức khỏe tốt hơn để có thể sử dụng dịch vụ massage toàn thân. Bạn không thể đi mát-xa nếu mắc các chứng bệnh này vì mát-xa có thể làm bùng phát các tình trạng này và làm cho tình trạng của bạn trầm trọng hơn. 

Sốt 

Bất cứ khi nào bạn bị sốt, dù là do cảm lạnh, cảm cúm hay một số bệnh nhiễm trùng khác, bạn không nên mát-xa. Xoa bóp làm tăng tuần hoàn, do đó có thể giúp nhiễm trùng làm tăng mức độ nghiêm trọng của sốt và nhiễm trùng. 

massage-toan-than-2

Khi sốt không nên đi massage

Các bệnh truyền nhiễm 

Nếu bạn mắc một bệnh truyền nhiễm, bạn đang tăng khả năng làm chuyên viên massage và những khách hàng khác có nguy cơ mắc bệnh. Nếu mắc bệnh truyền nhiễm hãy hủy các buổi massage và đi điều trị đến khi khỏi bệnh. 

Làm tan máu đông 

Xoa bóp có thể làm tan cục máu đông. Điều này có thể nguy hiểm vì cục máu đông có thể di chuyển đến não, phổi hoặc tim. Nếu bạn biết về bất kỳ cục máu đông nào, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi xoa bóp để đảm bảo rằng liệu pháp xoa bóp sẽ không bị ảnh hưởng. 

Mang thai 

Trừ khi một bác sĩ trị liệu đã được đào tạo về mát-xa trước khi sinh, phụ nữ mang thai không nên mát-xa. Nó đặc biệt rủi ro trong 3 tháng đầu của thai kỳ. 

Các tình trạng về thận hoặc các tình trạng về gan 

Xoa bóp có thể gây căng thẳng cho cả gan và thận nếu chúng không hoạt động bình thường. Điều này xảy ra do massage toàn thân làm tăng lưu lượng máu, tăng sự di chuyển của chất thải trong cơ thể. Nếu bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe với thận hoặc gan, thì có khả năng là mát xa sẽ không phù hợp với bạn. 

massage-toan-than-3

Các tình trạng về gan và thận

Ung thư 

Mặc dù xoa bóp rất tốt trong việc giảm bớt một số khó chịu do ung thư gây ra, nhưng chỉ nên được thực hiện bởi những người được đào tạo để làm việc với bệnh nhân ung thư. 

Viêm 

Nếu bạn bị viêm bằng bất kỳ hình thức xoa bóp nào cho khu vực này sẽ làm tình hình thêm trầm trọng. 

Đến cơ sở massage Phúc Hưng để được tư vấn, thăm khám trước khi sử dụng dịch vụ massage. Truy cập http://phuchungmassage.com/ để cập nhật các thông tin hữu ích cho sức khỏe.

Bình luận cho bài viết " Các bệnh chống chỉ định khi đi massage toàn thân "

BÀI VIẾT LIÊN QUAN