Bạn đã chăm sóc vai gáy của mình thế nào?

Bạn đã chăm sóc vai gáy của mình thế nào?

Chăm sóc vai gáy là việc hết sức quan trọng giúp bạn tránh được chứng đau vai gáy thường gặp. Vậy bạn đã chăm sóc vai gáy của mình thế nào, đã đúng cách chưa? Sau đây là những sai lầm và cách chăm sóc vai gáy đúng cách.

vai-gay-1

Chăm sóc vai gáy không đúng cách dẫn tới đau vai gáy

Những sai lầm trong chăm sóc vai gáy

Ngủ nghiêng, gối đầu cao: Khi bạn ngủ nghiêng, gối đầu cao vào ban đêm sẽ dẫn tới tình trạng đau vai gáy. Nếu cả đêm bạn duy trì thói quen ngủ không đúng tư thế như vậy và kê gối quá cao sẽ khiến cho mạch máu và các cơ bị chèn ép. Những người thường xuyên nằm co quắp và nằm nghiêng còn khiến cho hệ tuần hoàn suy giảm hoạt động nên giảm khả năng lưu thông máu và gây đau cổ lúc thức dậy.

vai-gay-2

Ngủ nghiêng, gối đầu cao cũng dễ dẫn tới đau vai gáy

Ngồi làm việc sai tư thế: Khi bạn ngồi làm việc sai tư thế như vừa ghi chép vừa nghe điện thoại hoặc ngồi quá lâu trước màn hình máy tính hoặc những trường hợp như lái xe đường dài, sơn trần cũng khiến tổn thương cơ bắp và thoái hóa cột sống cổ, thoái hóa đĩa đệm gây chèn ép dây thần kinh vai, gáy.

Bẻ khớp cổ: Nhiều người có thói quen bẻ khớp cổ răng rắc nhằm để giảm mỏi, đau nhức cổ. Nhưng thực tế động tác này còn gây tác động ngược và khiến cho tình trạng đau vai gáy của bạn trở nên trầm trọng hơn.

Để chăm sóc vai gáy hiệu quả

Trên đây là những sai lầm trong việc chăm sóc vai gáy. Để việc chăm sóc vai gáy được hiệu quả, bạn cần thực hiện những việc sau:

Thường xuyên massage cho vai gáy: Hãy thường xuyên thực hiện việc massage cho vùng vai gáy. Khi được massage đúng cách và thường xuyên, nhất là sau quá trình làm việc mệt mỏi, căng thẳng sẽ giúp vai gáy được thư giãn và giảm bớt tình trạng đau vai gáy.

vai-gay-3

Massage là biện pháp chăm sóc vai gáy hiệu quả

Ngồi làm việc đúng tư thế: Để tránh đau vai gáy thì bạn cũng cần thực hiện việc ngồi làm việc đúng tư thế, lưng thẳng, không vặn vẹo, không cúi người quá thấp mà cũng không ngửa cổ ra phía sau. Việc này đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc vai gáy của bạn.

Vận động thường xuyên: Việc bạn thường xuyên vận động không những giúp có một cơ thể khỏe mạnh mà cũng giúp giảm và tránh được tình trạng đau vai gáy hiệu quả. Ngoài những giờ làm việc căng thẳng thì bạn cũng nên dành thời gian luyện tập thể dục thể thao.

Đau vai gáy gây nhiều ảnh hưởng tới công việc, cuộc sống. Vì vậy để giảm tình trạng đau vai gáy bạn cần chăm sóc vai gáy đúng cách và thường xuyên. Tại massage Phúc Hưng cung cấp dịch vụ massage giúp giảm đau nhức vai gáy. Nếu bạn muốn thực hiện massage hãy đến ngay với Phúc Hưng.

Quý Khách cần tư vấn về sức khoẻ, massage bấm huyệt, điều trị đau vai gáy, đau thắt lưng (Thận), Suy giãn Tĩnh mạch, Đau thần kinh toạ .v.v.v… tại TPHCM

 

Công Ty TNHH Chăm Sóc Sức Khoẻ Phúc Hưng
Địa chỉ: 103 Hậu Giang, Phường 5, Quận 6, Tp Hồ Chí Minh
Đt: 028 3960 6970
Hotline: 0939 459 689
Mail: info@phuchungmassage.com
Facebook: https://www.facebook.com/massagephuchung/

Viber: 0939 459 689
Zalo: 0939 459 689
Web: http://phuchungmassage.com/

Đánh giá bài viết

Bình luận cho bài viết " Bạn đã chăm sóc vai gáy của mình thế nào? "

BÀI VIẾT LIÊN QUAN