Bạn có biết rằng bàn chân cũng có lục phủ ngũ tạng?

Từ xa xưa, những nhà trị liệu đông y đã quan niệm rằng bàn chân của chúng ta chính là một bộ não thứ 2 của cơ thể. Nơi lòng bà chân chính là nơi chứa nhiều huyệt đạo vô cùng quan trọng mà thông qua những biểu hiện tốt xấu của nó để chúng ta có thể dự báo được tình trạng sức khỏe của các bộ phận trên cơ thể của chúng ta đấy. Vậy hãy cùng Massage Phúc Hưng tham khảo bài viết dưới đây để xem cơ thể chúng ta lên tiếng những gì qua bàn chân và qua đó tìm hiểu phương pháp massage kết hợp bấm huyệt bàn chân hiệu quả nhé!

foot-1

Lục phủ ngũ tạng qua lòng bàn chân

Qua màu sắc của bàn chân ta có thể đoán bệnh

foot-2

Màu sắc chân bình thường chính là màu hồng

Một trong những nội dung quan trọng trong lý thuyết thực hành điều trị, massage kết hợp bấm huyệt bàn chân lĩnh vực Đông y chính là nhìn màu sắc để đoán bệnh. Theo quan niệm Đông y thì màu sắc ở bàn chân được xem là mọi thứ đều ổn và bình thường chính là màu hồng hay đỏ nhạt. Nếu bàn chân của bạn có khuynh hướng chuyển màu đỏ đậm thì điều này chứng tỏ bạn đang mắc những bệnh về nhiệt, phát hỏa hay nóng trong người. Nếu bàn chân của bạn có vẻ xanh xao, màu xanh như gân thì điều này cho thấy bạn đang bị bệnh về lạnh, hàn. Khi chân có thiên hướng ngả sang vàng nhìn có vẻ bất thường thì rất có thể bạn đang mắc những bệnh liên quan đến gan hoặc túi mật. Khi bạn đang bị thiếu chất dinh dưỡng, hay mắc cân bằng dinh dưỡng trong quá trình ăn uống, sinh hoạt cơ thể sẽ lên tiếng thông qua việc bàn chân bạn sẽ trở nên trắng bệch. Ngoài ra khi bàn chân có thiên hướng chuyển sang đen hay tím điều này cho thấy cơ thể đang lên tiếng về tuần hoàn máu của bạn đang rất kém và bạn cần đi khám điều chỉnh lại ngay.

Lục phủ ngũ tàng nơi lòng bàn chân

foot-3

Những cơ quan liên quan ở hai chân

Có thể bạn chưa biết theo quan niệm của Đông y vì tất cả những dây thần kinh của cơ thể đều có điểm kết thúc tận cùng nằm ở vùng bàn chân, nên bàn chân chính là nơi phản chiếu cảm ứng những cơ quan khác trên cơ thể.

Theo lý thuyết đó bàn chân trái ứng với những cơ quan, bộ phần phía bên trái mắt trái , tai trái,… hoặc những cơ quan nằm phía bên trái như lách, hậu môn, trĩ, và tim.

Cũng như thế bàn chân phải ứng với những quan, bộ phận bên phải như mắt phải, tai phải,… hoặc những cơ quan nằm phía bên phải của cơ thể như gan, ruột thừa, mật, …v.v.v..

Biết được tầm quan trọng của bàn chân Massage Phúc Hưng đã phổ biến phương pháp massage bàn chân nhằm giúp khách hàng có những phút giây thư giãn cùng phương pháp trị liệu hữu hiệu. Nếu quý khách hàng có nhu cầu hay cần tham khảo về phương pháp trị liệu massage kết hợp bấm huyệt bàn chân hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé !

Bình luận cho bài viết " Bạn có biết rằng bàn chân cũng có lục phủ ngũ tạng? "

BÀI VIẾT LIÊN QUAN