Bài tự tập cho việc điều trị đau thắt lưng lâu ngày

Đau thắt lưng là gì? Đó là cơn đau truyền qua lưng dưới của bạn và dường như không bao giờ biến mất hoàn toàn. Đôi khi được gọi là đau thắt lưng hoặc thoái hóa đốt sống, đau lưng dưới là một trong những dạng đau mãn tính phổ biến nhất ở người lớn. Cùng tìm hiểu các bài tập bạn có thể tự tập giúp điều trị đau thắt lưng nhé.

that-lung-1

Gập bụng một phần

Gập bụng một phần 

Một trong những bài tập tăng cường sức mạnh cốt lõi cổ điển là gập bụng từng phần. Động tác gập bụng từng phần làm tăng sức mạnh cho cả lưng dưới và các cơ liên quan của dạ dày, khiến đây là bài tập hữu ích giúp điều trị đau thắt lưng

Nằm ngửa và giữ bàn chân phẳng trên sàn với đầu gối cong. Đặt tay sau đầu hoặc khoanh tay trước ngực, nâng vai lên khỏi sàn. Đảm bảo giữ căng cơ bụng. Thở ra trong khi nâng cao vai. Tránh dẫn đầu bằng khuỷu tay (hoặc dùng tay kéo mạnh cổ khỏi sàn). 

Giữ một giây. Tiếp theo, hạ người xuống sàn một cách có kiểm soát. Lặp lại từ tám đến 12 lần lặp lại. Hãy nhớ thực hiện đúng hình thức để ngăn chặn sự căng thẳng quá mức của cột sống. Giữ bàn chân, xương cụt và lưng dưới của bạn chống lại sàn trong suốt bài tập.

Kéo giãn gân chân

that-lung-2

Kéo giãn gân chân

Các động tác kéo giãn gân chân làm giảm phần sau của chân, nơi tìm thấy một số cơ hỗ trợ hoạt động của cột sống dưới. Đây là động tác kéo căng có lợi bằng cách sử dụng khăn hoặc băng quấn thể dục giúp điều trị đau thắt lưng. Để thực hiện động tác kéo giãn gân kheo, hãy làm theo các bước sau: 

Đầu tiên, nằm ngửa, co một đầu gối. Tiếp theo, luồn một chiếc khăn bên dưới bàn chân trên chân không. Từ từ kéo khăn trở lại, duỗi thẳng đầu gối. Bạn phải cảm thấy một sự kéo giãn nhẹ nhàng dọc theo mặt sau của chân. Giữ tư thế trong ít nhất 15-30 giây. Đối với mỗi chân, lặp lại 5 lần.

Ngồi trên tường 

that-lung-3

Ngồi trên tường

Khi bị đau thắt lưng, hãy thử ngồi dựa vào tường để nghỉ ngơi sau khi ngồi trên ghế dài. Để thực hiện những bài tập trên tường này đúng cách và không bị thương, hãy làm theo các bước sau: 

Đứng quay lưng vào tường với khoảng cách khoảng 10 đến 12 inch. Cẩn thận dựa vào tường cho đến khi cột sống của bạn nằm thẳng vào tường. Trượt từ từ xuống tường cho đến khi đầu gối của bạn hơi cong. Tiếp tục ấn lưng thấp của bạn vào tường. Giữ vị trí này đếm 10, sau đó cẩn thận trượt ngược lên tường. Lặp lại 8 đến 12 lần.

Thực hiện các bài tập này thường xuyên giúp nâng cao sức đề kháng, lợi cho sức khỏe và hỗ trợ điều trị đau thắt lưng. Dịch vụ massage Phúc Hưng cũng hỗ trợ điều trị đau thắt lưng, truy cập http://phuchungmassage.com/ để cập nhật các thông tin hữu ích khác.

Bình luận cho bài viết " Bài tự tập cho việc điều trị đau thắt lưng lâu ngày "

BÀI VIẾT LIÊN QUAN