4 điều nên tránh khi bạn là người thường xuyên đi xông hơi thảo dược

Xông hơi thảo dược

Ngày nay xông hơi thảo dược trở nên vô cùng phổ biến và được nhiều người sử dụng bởi vì những lợi ích mang lại cho sức khỏe và tinh thần của chúng ta. Nhưng không phải cứ xông hơi thảo dược nhiều là tốt, nếu bạn không tránh những điều sau đây thì việc xông hơi sẽ không có tác dụng mà còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe bạn. 

xong-hoi-1

Xông hơi thảo dược cũng cần phải tránh nhiều điều 

Ăn quá no trước khi xông hơi thảo dược

Có rất nhiều người nghĩ ăn no trước khi xông hơi thảo dược sẽ đỡ hao hụt năng lượng nhưng đây hoàn toàn là ý nghĩ sai lầm. Khi ăn no và gặp nhiệt lượng cùng một áp suất không khí cao sẽ khiến cơ thể bạn căng tức, khó chịu. Điều này đặc biệt nguy hiểm đối với những người mắc bệnh tim mạch. 

Vì vậy sau khi ăn no bạn cần dành khoảng thời gian nghỉ ngơi, vận động nhẹ nhàng để cơ thể có thời gian tiêu hóa thức ăn trước khi bước vào phòng xông hơi. 

xong-hoi-2

Không nên ăn quá no trước khi xông hơi

Xông hơi thảo dược quá nhiều

Xông hơi thảo dược rất tốt cho sức khỏe và tinh thần, giúp giảm căng thẳng, đánh tan mệt mỏi, đau nhức nhưng không phải cái gì quá nhiều cũng tốt cả. Vì khi xông hơi cơ thể bị hao hụt năng lượng rất nhiều, đặc biệt là sẽ mất một lượng nước lớn trong cơ thể vì vậy sau mỗi lần xông hơi cơ thể cần có đủ thời gian để phục hồi. Chỉ nên sử dụng xông hơi thảo dược nhiều nhất 3 lần/ tuần.

Ngồi trong phòng xông hơi quá lâu 

Ngồi quá lâu trong phòng xông hơi sẽ khiến cơ thể mất năng lượng, đặc biệt là nước rất nhiều, sẽ khiến da bị khô và cơ thể không đáp ứng đủ năng lượng duy trì. Điều này sẽ dẫn đến biển hiện chóng mặt, tay chân bủn rủn, khó thở,… Vì thế, 20 phút là khoảng thời gian hợp lí trong phòng xông hơi 1 lần của bạn. 

xong-hoi-3

Không nên ngồi trong phòng xông hơi quá lâu

Tắm ngay sau khi xông hơi thảo dược

Sau khi xông hơi thảo dược, cơ thể đổ nhiều mồ hôi sẽ là lý do người muốn đi tắm ngay và luôn. Nhưng việc này là không nên vì sẽ làm lỗ chân lông bít lại, giữ nước, gây ứ trệ và giảm khí huyết lưu thông trong máu. Vì vậy, hãy đợi 30-50 phút sau khi xông hơi rồi mới nên tắm. 

Massage Phúc Hưng – là một địa điểm spa tuyệt vời mà bạn có thể dành khoảng thời gian thư giãn của mình tại đây. Với đội ngũ nhân viên massage chuyên nghiệp cùng phòng ốc sạch sẽ, thoáng mát, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy thất vọng với quyết định của mình. 

Quý Khách cần tư vấn về sức khoẻ, massage bấm huyệt, điều trị đau vai gáy, đau thắt lưng (Thận), Suy giãn Tĩnh mạch, Đau thần kinh toạ .v.v.v… tại TPHCM

 

Công Ty TNHH Chăm Sóc Sức Khoẻ Phúc Hưng
Địa chỉ: 103 Hậu Giang, Phường 5, Quận 6, Tp Hồ Chí Minh
Đt: 028 3960 6970
Hotline: 0939 459 689
Mail: info@phuchungmassage.com
Facebook: https://www.facebook.com/massagephuchung/

Viber: 0939 459 689
Zalo: 0939 459 689
Web: http://phuchungmassage.com/

Bình luận cho bài viết " 4 điều nên tránh khi bạn là người thường xuyên đi xông hơi thảo dược "

BÀI VIẾT LIÊN QUAN