3 sai lầm của người điều trị đau thắt lưng lâu ngày mà không khỏi

Đau thắt lưng lâu ngày mà không khỏi

Đau thắt lưng gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống người bệnh. Nếu không nhanh chữa khỏi có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt và người bệnh thường xuyên phải đối mặt những cơn đau bất chợt, có thể đau đến mức không chịu đựng được và nặng hơn là phải nằm dài ngày 1 chổ. Tuy nhiên, nhiều người khi điều trị đau thắt lưng cũng mắc không ít sai lầm khiến bệnh mình mãi không khỏi. Dưới đây, massage Phúc Hưng xin chia sẻ với bạn một số sai lầm của người điều trị đau thắt lưng để bạn có thể phòng tránh tốt nhất.

Hoạt động sai tư thế

xuong-khop-1

Hoạt động sai tư thế khiến bạn đau lưng mãi hoàn đau lưng

Dù bạn đang trong quá trình điều trị đau thắt lưng hay không thì tư thế xấu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến căn bệnh của bạn. Từ cách đứng, cách ngồi sai đều khiến bạn dễ đau lưng. Vì vậy, hãy điều chỉnh lại tư thế mình về chuẩn, đứng thẳng lưng, ngồi học đúng tư thế, ngủ thoải mái để căn bệnh này không có cơ hội làm phiền đến bạn.

Vận động quá mạnh trong quá trình điều trị

dau-that-lung-2

Vận động quá mạnh có thể khiến bạn đau nhiều hơn

Đau thắt lưng có thể xuất phát từ nguyên nhân vận động nặng. Khi bạn đang điều trị đau thắt lưng thì nên hạn chế vận động, bưng bê đồ nặng tránh trường hợp quá sức, bệnh đã nặng nay còn nặng hơn. Bạn có thể nghỉ ngơi, và thực hiện những thao tác xoa bóp, massage tại chỗ ở vùng lưng đau để tạo cảm giác thoải mái hơn khi vận động hơi quá sức một chút.

Điều trị bệnh sai cách

Nếu cơn đau là tạm thời và mới xuất hiện nhẹ nhàng thì bạn có thể xoa bóp tại chỗ đau để giảm đi cơn đau và làm thư giãn các cơ. Nếu quá đau bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau tại những quầy thuốc tây. Nhưng nên nhớ đây chỉ là phương pháp tạm thời, nếu bạn quá phụ thuộc và thuốc tây thì căn bệnh của bạn sẽ nặng hơn và chữa mãi không dứt được. Bạn có thể nghĩ đến phương pháp y học cổ truyền an toàn hơn là sử dụng massage bấm huyệt tác động lên các huyệt đạo chỗ đau để điều trị bệnh. Với cách này bạn vừa có thể thư giãn cũng như điều trị đau thắt lưng một cách nhanh và an toàn.

dau-that-lung-3

Lựa chọn sai phương pháp điều trị bệnh

Những sai lầm khi điều trị đau thắt lưng trên đây mong rằng giúp bạn hiểu hơn và tránh lặp lại nhằm chữa bệnh một cách hiệu quả nhất. Hãy cân nhắc đến massage bấm huyệt tại massage Phúc Hưng để bạn có những trải nghiệm sảng khoái nhất cũng như điều trị căn bệnh khó ưa này một cách hiệu quả nhất nhé. Chúc bạn luôn khỏe mạnh để làm những điều mình muốn.

Quý Khách cần tư vấn về sức khoẻ, massage bấm huyệt, điều trị đau vai gáy, đau thắt lưng (Thận), Suy giãn Tĩnh mạch, Đau thần kinh toạ .v.v.v… tại TPHCM

 

Công Ty TNHH Chăm Sóc Sức Khoẻ Phúc Hưng
Địa chỉ: 103 Hậu Giang, Phường 5, Quận 6, Tp Hồ Chí Minh
Đt: 028 3960 6970
Hotline: 0939 459 689
Mail: info@phuchungmassage.com
Facebook: https://www.facebook.com/massagephuchung/

Viber: 0939 459 689
Zalo: 0939 459 689
Web: http://phuchungmassage.com/

 

Bình luận cho bài viết " 3 sai lầm của người điều trị đau thắt lưng lâu ngày mà không khỏi "

BÀI VIẾT LIÊN QUAN